วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอดตายปาฏิหาริย์! มีผู้โดยสาร‘ตกเครื่อง’ 1 ราย  หลังบินอิหร่านโหม่งโลก

รอดตายปาฏิหาริย์! มีผู้โดยสาร‘ตกเครื่อง’ 1 ราย หลังบินอิหร่านโหม่งโลก

  • Share:

สายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส ในอิหร่าน ชี้แจงใหม่ ยังไม่ขอยืนยันยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกบนภูเขา เพราะทีมกู้ภัยยังเข้าไม่ถึงจุดตก ขณะที่มีผู้โดยสารคนหนึ่งเกิดตกเครื่อง มาไม่ทันเที่ยวบินนี้ ทำรอดตายหวุดหวิด 

เมื่อ 19 ก.พ.61 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าเหตุเครื่องบินโดยสาร ATR 72 ของสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส ในอิหร่าน เที่ยวบิน EP 3704 จากกรุงเตหะราน ไปยังเมืองยาซุจ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ประสบเหตุตกบนภูเขาดีนา ในเทือกเขาซากรอส ใกล้เมืองซีมิรอม จังหวัดอิสฟาฮาน เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย มีหมอกลงจอด หลังเครื่องบินได้บินจากสนามบินในกรุงเตหะรานมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่มีผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบิน 66 รายนั้น

ต่อมา ทางสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า ด้วยเหตุที่ทีมกู้ภัยอิหร่านยังเข้าไม่ถึงบริเวณเครื่องบินตก เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์ลงจอดไม่ได้เพราะทัศนวิสัยย่ำแย่ สภาพอากาศเลวร้าย มีหมอกลงจัด สิ่งที่ทำได้คือการส่งทีมกู้ภัยเดินเท้าเข้าไปในบริเวณเครื่องบินตกอย่างเดียว จึงทำให้ไม่อาจยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่ชัดจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ได้ หลังจากก่อนหน้านี้ ทางโฆษกสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส แถลงว่า ผู้โดยสาร 60 คน และลูกเรืออีก 6 คน บนเครื่องบินลำนี้ เสียชีวิตทั้งหมด

นอกจากนั้นยังเกิดเหตุการณ์ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์กับผู้โดยสารคนหนึ่ง ที่เกิดพลาดไปไม่ทันขึ้นเครื่องบินเที่ยวบินดังกล่าว จึงทำให้มีผู้โดยสารเดินทางไปกับเที่ยวบิน EP 3704 จากเดิมที่แจ้งว่า 60 คน เหลือเพียง 59 คนเท่านั้น และทำให้จำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ ลดลงจาก 66 ราย มาอยู่ที่ 65 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้