วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งช่วย ‘ป้านุ้ย’ ชาวบ้านยากจน ถูกสรรพากรฟ้องเลี่ยงภาษี 11.8 ล้าน (คลิป)

เร่งช่วย ‘ป้านุ้ย’ ชาวบ้านยากจน ถูกสรรพากรฟ้องเลี่ยงภาษี 11.8 ล้าน (คลิป)

  • Share:

ยุติธรรมจังหวัดนครพนม แต่งตั้งทนายความทำคำให้การยื่นต่อศาล ช่วย ‘ป้านุ้ย’ ชาวบ้าน อ.ธาตุพนม ถูกสรรพากรฟ้องเลี่ยงภาษี 11.8 ล้าน เร่งสอบหาที่มา เอาผิดคนนำเอกสารไปทำนิติกรรมแทน เชื่อเป็นขบวนการ...

วันที่ 19 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นางนุ้ย พรมราช อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 บ้านนาทาม ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ถูกกรมสรรพากรฟ้องต่อศาลภาษีอากรกลาง เพื่อเรียกเก็บภาษีเป็นเงินกว่า 11 ล้าน 8 แสนบาท เนื่องจากมีบุคคลนำเอกสารไปทำนิติกรรมแทน ในการจัดตั้งบริษัท ในนาม บริษัท รุ่งรุจี ซัพพลาย จำกัด แต่มีการเลี่ยงภาษี และมีชื่อเป็นกรรมการผู้มีอำนาจ

ล่าสุดทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครพนม โดย นายประเวศน์ กันสุข ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครพนมได้แต่งตั้งทนายความเพื่อให้การช่วยเหลือ ภายใต้การดูแลของกองทุนยุติธรรมจังหวัด หลังผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ ซึ่งภายในสัปดาห์นี้จะมีการสรุปคำให้การส่งไปยังศาลภาษีอากรกลาง เป็นการชี้แจงข้อเท็จจริง เนื่องจากผู้เสียหายถูกหลอกนำเอกสารไปทำนิติกรรมแทน ทั้งที่เจ้าตัวไม่รู้เห็นมาก่อน และมีฐานะยากจน เพื่อเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาลต่อไป

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการประสานไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หาที่มา และบุคคลที่นำเอกสารของผู้เสียหายไปจดบริษัท จนเกิดปัญหาการฟ้องร้อง รวมถึงสอบข้อเท็จจริง ตามคำยืนยันของผู้เสียหาย ว่า นางสาวนงลักษ์ แก้วสว่าง อายุ 28 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านละแวกเดียวกัน นำเอกสารของผู้เสียหายไป รวมถึงของเพื่อนบ้านอีก 5 ราย ถึงแม้ผู้ถูกกล่าวอ้างจะให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนในรายละเอียด หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดก็จะมอบหมายให้ทางตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าจะมีการทำเป็นขบวนการ และมีการวางแผนเป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้