วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ไฟพุ่งออกท่อไอเสียเครื่องบิน ร่อนลงฉุกเฉินหลังขึ้นได้ไม่ถึงนาที (คลิป)

หนุ่มโพสต์คลิป เครื่องบินเที่ยว สกลนคร-ดอนเมือง ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังพบไฟพุ่งออกจากท่อไอเสีย 2 ครั้ง ทำให้นักบินต้องวกเครื่องกลับลงสนามบินสกลนครได้อย่างปลอดภัย พร้อมชมเจ้าหน้าที่รับมือเหตุการณ์ได้ดีมาก...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wee Boonsena โพสต์คลิปวิดีโอสุดระทึกพร้อมระบุข้อความว่า เหตุการณ์เที่ยวบิน สกลฯ-กทม. บินขึ้นได้ราว 1 นาที ทันใดนั้นมีไฟพุ่งออกจากท่อไอเสีย 2 ครั้ง แล้วเครื่องก็ดับ ผู้โดยสารพยายามเรียกแอร์ฯมาบอกเหตุการณ์ จากนั้นก็ตามคลิปเลย 15 นาที ที่ร้อนและยาวนานก็เริ่มขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นได้กับทุกสายการบิน ขอบคุณการฝึกฝนของนักบิน/ลูกเรือทุกคน ที่ทำให้ผ่านเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก Thai Aviation Club ได้โพสต์รายละเอียดเพิ่มเติม ระบุว่า ผู้โดยสารบนสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD9407 (สกลนคร-ดอนเมือง) ส่งข่าวมาแจ้งให้ทราบว่า เครื่องบินใบพัดแบบ แดช-8 ที่กำลังโดยสารมาอยู่นั้นเกิดปัญหา นักบินมีการดับเครื่องยนต์ และนำเครื่องร่อนลงได้อย่างปลอดภัยที่สนามบินสกลนคร พร้อมชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกคนในการรับมือเหตุการณ์ได้ดีมาก

ต่อมาโพสต์ต่อในคอมเมนต์ว่า สายการบินนกแอร์ได้ส่ง B737-800 บินไปรับผู้โดยสารทั้งหมดของเที่ยวบินดังกล่าว ที่เปลี่ยนไปขึ้นเครื่องที่นครพนมเรียบร้อยแล้ว โดยสายการบินได้ทำการปรับเปลี่ยนเครื่องจากเดิม Dash 8 เป็นเครื่องลำใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับผู้โดยสารทั้งเที่ยวบินปกติจากนครพนม และผู้โดยสารจากเที่ยวบินสกลนคร ถือว่าแก้ปัญหาได้รวดเร็ว.

(ภาพและข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก Wee Boonsena, Thai Aviation Club)

หนุ่มโพสต์คลิป เครื่องบินเที่ยว สกลนคร-ดอนเมือง ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังพบไฟพุ่งออกจากท่อไอเสีย 2 ครั้ง ทำให้นักบินต้องวกเครื่องกลับลงสนามบินสกลนครได้อย่างปลอดภัย พร้อมชมเจ้าหน้าที่รับมือเหตุการณ์ได้ดีมาก... 19 ก.พ. 2561 10:15 19 ก.พ. 2561 10:57 ไทยรัฐ


advertisement