วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประท้วงวุ่น นร.-ศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล จี้ ผอ.ลาออก ปมบริหารไม่โปร่งใส (คลิป)

นักเรียนและกลุ่มศิษย์เก่า ร.ร.เซนต์คาเบรียล จี้ ตรวจสอบผู้อำนวยการ ปมบริหารงานไม่โปร่งใส ขณะที่นักเรียนออกมานั่งประท้วงให้ ผอ.ลาออก โดยการเจรจายืดเยื้อตั้งแต่เช้าจนถึง 10.00 น. ก็ยังหาข้อยุติไม่ได้...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2561 คณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียล รวมตัวกันหลายร้อยคน เรียกร้องขอให้มีการตรวจสอบการทำงานของทีมผู้บริหาร พร้อมขอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนลาออกจากตำแหน่ง และพักงานนักวิชาการพิเศษ เชื่อขาดธรรมาภิบาลบริหารงาน และประพฤติไม่เหมาะสมในฐานะนักบวช

คณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง โรงเรียนเซนต์คาเบรียลที่นัดกันแต่งกายด้วยชุดสีดำหลายร้อยคน รวมตัวกันบริเวณสนามมาร์ติน เดอตูรส์ ทำกิจกรรมเคารพธงชาติ สวดมนต์ ร้องเพลงประจำโรงเรียน และกล่าวแถลงการณ์จาก 3 กลุ่ม ทั้งภาคีผู้ปกครองและศิษย์เก่า บุคลากรครู และนักเรียน เรียกร้องให้มีการตรวจสอบผู้บริหาร โดยเฉพาะ ภารดา ผศ.ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล หรือ บราเดอร์ ในเรื่องของการบริหารงานไม่โปร่งใสหลายประเด็น เช่น การแต่งตั้งบุคลากรที่ไม่มีคุณวุฒิตามมาตรฐานเข้ามาดำรงตำแหน่งในฐานะที่ปรึกษาพิเศษผู้อำนวยการ และการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอย่างไม่โปรงใส จนทำให้เกิดผลกระทบต่ออาหารที่เด็กนักเรียนที่ต้องรับประทานทุกวัน

เช่น เด็กต้องรับประทานกับข้าวที่คล้ายกับเศษอาหาร ไม่มีประโยชน์ทางโภชนาการ แต่กลับจ่ายค่าจ้างให้นักวิชาการพิเศษในราคาสูง รวมถึงมีการเบิกจ่ายงบประมาณส่อไปในทางทุจริต และมีพฤติกรรมลักษณะเชิงชู้สาว ซึ่งถือเป็นการครองตนด้วยจริยวัตรไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในฐานะนักบวช

โดยเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา เหตุการณ์เริ่มโกลาหลขึ้น เมื่อคณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ได้ไปรวมตัวบริเวณอาคารทำงานของผู้อำนวยการ พร้อมโห่ร้องขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนให้ลาออกจากตำแหน่ง และเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ด้วยตนเอง เพื่อชี้แจงต่อบรรดาผู้ปกครองและศิษย์เก่า.

นักเรียนและกลุ่มศิษย์เก่า ร.ร.เซนต์คาเบรียล จี้ ตรวจสอบผู้อำนวยการ ปมบริหารงานไม่โปร่งใส ขณะที่นักเรียนออกมานั่งประท้วงให้ ผอ.ลาออก โดยการเจรจายืดเยื้อตั้งแต่เช้าจนถึง 10.00 น. ก็ยังหาข้อยุติไม่ได้... 19 ก.พ. 2561 10:04 19 ก.พ. 2561 10:43 ไทยรัฐ