วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นโดนสลัดรัก หนุ่มม้งบุกปาดคอน้องชายแฟนดับ ก่อนหนีไปเอามีดแทงตัวตาย

หนุ่มม้งแค้นสุมอกโดนแฟนสาวสลัดรัก โพสต์เฟซบุ๊กขู่ทำร้าย สุดท้ายลงมือจริงบุกบ้านแฟนสาวเจอน้องชายอยู่ลำพังเลยใช้มีดปาดคอฆ่า ก่อนเอาน้ำมันราดจุดไฟเผา โชคดีชาวบ้านดับทัน สุดท้ายหนีไปเอามีดแทงอกฆ่าตัวตาย คาดหนีความผิด...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.61 เวลา 20.50 น. ร.ต.อ.พิชิต เชื้อเมืองพาน รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรสอบสวน สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุจากกำนันตำบลปอ อ.เวียงแก่น ว่า มีผู้ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดถึงแก่ความตาย ที่บ้านห้วยหาน ม.9 ต.ปอ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น ทราบ และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.มงคล กวาวสิบสาม รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานฯ พร้อมด้วยชุดสายตรวจ 20 รถยนต์ และชุดสืบสวน ร่วมกันออกตรวจสถานที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 41/ช ม.9 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย พบมีผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ ด.ช.พันเลิศ แซ่ว่าง อายุ 12 ปี สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำมีเสื้อคลุมสีดำสวมทับ สภาพศพถูกของมีคมปาดบริเวณลำคอ 1 แผล เสียชีวิตอยู่บริเวณลานห้องครัว จึงได้ร่วมกับแพทย์ประจำ รพ.เวียงแก่น ชันสูตรพลิกศพ ในที่เกิดเหตุยังพบเศษแกลลอนน้ำมันที่ถูกไฟไหม้บางส่วน จำนวน 1 แกลลอนตกอยู่ 

จากการสอบสวน นายเงี่ยฮัว แซ่ว่าง อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายน่าจะเป็น นายไค แซ่ซ้ง อายุประมาณ 26 ปี อยู่บ้านขุนต้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ส่วนสาเหตุเกิดจากความหึงหวงที่นายไคคนร้าย เคยรักใคร่ชอบพอกับพี่สาวคนตายซึ่งทำงานอยู่ที่เกาหลีใต้ และได้ตีตัวออกห่าง ทำให้นายไคคนร้ายไม่พอใจ จึงขู่ฆ่าจะทำร้ายบุคคลในครอบครัวทั้งวาจาและทางเฟซบุ๊ก 

ในเวลาดังกล่าวได้มาก่อเหตุโดย นายไค แซ่ซ้ง อายุประมาณ 26 ปี อยู่บ้านขุนต้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ผู้ตายขณะอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง โดยได้ใช้อาวุธมีดปาดคอนอนเสียชีวิตในห้องครัว จากนั้นได้ใช้น้ำมันที่เตรียมมาเทราดจุดไฟเผาบ้าน แต่ชาวบ้านมาช่วยดับไว้ทัน ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมคนร้ายในคดีนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ต่อมาในช่วงเช้าเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 61 ร.ต.อ.พิชิต เชื้อเมืองพาน รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งจาก นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น ว่าพบศพนายไค แซ่ซ้ง เสียชีวิตที่บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ที่ 18 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ใกล้เคียงกับบ้านห้วยหานที่ก่อเหตุ โดยใช้มีดสั้นที่น่าจะเป็นมีดที่ใช้ปาดคอ ด.ช.พันเลิศ แซ่ว่าง แทงปักอกตัวเองนอนเสียชีวิต จึงเดินทางพร้อมแพทย์เวร รพ.เวียงแก่น ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบศพเป็นถนนสายบ้านผาตั้ง-ภูชี้ฟ้า ใกล้หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น พบศพชายทราบต่อมาคือ นายไค แซ่ซ้ง อายุประมาณ 26 ปี อยู่บ้านขุนต้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ผตห.ที่ไปฆ่าปาดคอ ด.ช.พันเลิศ แซ่ว่าง อายุ 12 ปี เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาแล้วหลบหนี สภาพศพนอนหงายกลางถนน สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน มีมีดสั้นปักคากลางหน้าอก ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กต เชียงราย 5870 แบบชาย ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน-ขาว จอดดับเครื่องอยู่ คาดหลังก่อเหตุแล้วหนีความผิดจึงฆ่าตัวตาย.

หนุ่มม้งแค้นสุมอกโดนแฟนสาวสลัดรัก โพสต์เฟซบุ๊กขู่ทำร้าย สุดท้ายลงมือจริงบุกบ้านแฟนสาวเจอน้องชายอยู่ลำพังเลยใช้มีดปาดคอฆ่า ก่อนเอาน้ำมันราดจุดไฟเผา โชคดีชาวบ้านดับทัน สุดท้ายหนีไปเอามีดแทงอกฆ่าตัวตาย คาดหนีความผิด... 19 ก.พ. 2561 09:39 19 ก.พ. 2561 10:09 ไทยรัฐ