วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หงส์สะเทือน!! 'ราชัน' จัดหนักเล็ง 3 กุนซือเสียบซีดาน มีคลอปป์ด้วย

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สะเทือนทั้งรังหลัง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด กาเป้า 3 เป้าหมายกุนซือเสียบซีเนอดีน ซีดาน โดยมีชื่อของ เยอร์เกน คลอปป์ ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คือ 1 ใน 3 เป้าหมายของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ที่ต้องการดึงตัวไปคุมทีมแทนที่ของ ซีเนอดีน ซีดาน นายใหญ่คนปัจจุบัน

ซีดาน ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ โดยหลายฝ่ายมองว่าบุญเก่าที่เขาทำไว้หลังจากพาราชันชุดขาวคว้าดับเบิลแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา และแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกสองปีซ้อน ทำให้เขาอาจจะได้รับโอกาสอยู่คุมทีมต่อไปจนจบฤดูกาลนี้

ตามรายงานจาก “อาส” สื่อดังประเทศสเปนตีข่าวว่า “ราชันชุดขาว”​เรอัล มาดริด ได้วางแผนที่จะหากุนซือใหม่เข้ามาแทนที่ ซีดาน ในซัมเมอร์ โดยวางเป้าไปที่ 3 กุนซือชื่อดังประกอบด้วย เยอร์เกน คลอปป์ จากลิเวอร์พูล, เมาริซิโอ โปเช็ตติโน จากสเปอร์ส และ โยอาคิม เลิฟ จากทีมชาติเยอรมนี

อย่างไรก็ตามเป็นที่คาดว่า คลอปป์ คือตัวเลือกเบอร์ 1 ที่ ราชันชุดขาว สนใจดึงตัวมากุมบังเหียน เนื่องจากสไตล์การคุมทีมของเขา รวมถึงการพัฒนาและปั้นนักเตะจนยกระดับฝีเท้าหลายคนจะเข้ามาช่วยทีมมากขึ้นอย่างแน่นอน

แต่ถึงกระนั้นแล้วอุปสรรคในการดึงตัว คลอปป์ ของราชันชุดขาวในการไล่ล่า คลอปป์ คือเขายังเหลือสัญญากับหงส์แดงถึงปี 2022 ซึ่งขึ้นอยู่กับเจ้าตัวและสโมสรว่าจะยอมปล่อยกุนซือรายนี้ให้กับราชันชุดขาวไปคุมทีมหรือไม่

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สะเทือนทั้งรังหลัง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด กาเป้า 3 เป้าหมายกุนซือเสียบซีเนอดีน ซีดาน โดยมีชื่อของ เยอร์เกน คลอปป์ ด้วย... 19 ก.พ. 2561 04:16 19 ก.พ. 2561 05:39 ไทยรัฐ