วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินดัตช์ลงจอดฉุกเฉิน! คนทะเลาะกันกลางลำ เหตุผู้โดยสาร ‘ตด’ ไม่หยุด

เครื่องบินสายการบินทุนต่ำของเนเธอร์แลนด์ต้องลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งผายลมไม่ยอมหยุด ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นไม่พอใจจนเกิดการทะเลาะกันขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินทุนต่ำ ‘ทรานซาเวีย แอร์ไลน์ส’ ของเนเธอร์แลนด์ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่กรุงเวียนนาของประเทศออสเตรีย ขณะกำลังเดินทางจากนครดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม หลังจากผู้โดยสารทะเลาะกันเนื่องจากชายคนหนึ่งผายลมไม่หยุด

เครื่องบินของทรานซาเวียลงจอดฉุกเฉินหลังจากชายชาวดัตช์ 2 คนทะเลาะกับผู้โดยสารชายวัยกลางคนคนหนึ่งซึ่งผายลมไม่ยอมหยุด แม้พวกเขาจะขอร้อง และแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้หาทางทำอะไรสักอย่าง ก็หยุดการผายลมของชายคนนี้ไม่ได้ โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุที่เขาผายลมไม่หยุดเป็นเพราะอาการป่วยหรือไม่

เมื่อเหตุการณ์เริ่มลุกลาม นักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน และแจ้งหาผู้ควบคุมการบินว่าผู้โดยสารมีพฤติกรรมรุนแรง จากนั้นพอเครื่องลงจอดแล้ว ตำรวจออสเตรียก็ขึ้นมาบนห้องโดยสาร และพาตัวผู้โดยสาร 4 คนลงจากเครื่อง

ตามรายงานของสำนักข่าวมิร์เรอร์ โฆษกตำรวจออสเตรียยืนยันว่า ผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งผายลมอย่างต่อเนื่องโดยไม่พยายามควบคุมตัวเอง เป็นจุดศูนย์กลางของปัญหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชายชาวดัตช์ทั้ง 2 คน และ 2 สาวพี่น้องที่นั่งอยู่แถวเดียวกันลงจากเครื่องบิน โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกับชายที่ผายลม

ทรานซาเวีย แอร์ไลน์ส ระบุด้วยว่า ทั้ง 4 คนที่ถูกเชิญลงจากเครื่องยังถูกห้ามโดยสารเครื่องบินของพวกเขา และต้องหาทางเดินทางต่อจากกรุงเวียนนาไปกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ด้วยวิธีอื่นแทน.

เครื่องบินสายการบินทุนต่ำของเนเธอร์แลนด์ต้องลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งผายลมไม่ยอมหยุด ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นไม่พอใจจนเกิดการทะเลาะกันขึ้น... 19 ก.พ. 2561 03:15 19 ก.พ. 2561 06:59 ไทยรัฐ