วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศวินไม่ใช้งบประมาณ กทม. ขยายราง BTS สถานีตากสิน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้า สถานีสะพานตากสิน (S6) เพื่อขยายรางรถไฟฟ้าจากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ ว่า ภายหลังการตั้งคณะกรรมการร่วมกัน 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย กทม. กรมทางหลวงชนบท (ทช.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และบีทีเอส เพื่อกำกับการดำเนินงานออกแบบงานก่อสร้างและปรับปรุงสถานี S6 และสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน หรือสะพานสาทร เบื้องต้นทราบว่า ขณะนี้ ได้ความชัดเจนเกี่ยวกับรูปแบบการก่อสร้าง ทั้งการขยายสถานีจากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ และการขยายปีกสะพานตากสิน โดยบีทีเอสเป็นผู้ออกแบบ และได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้เร็วๆนี้ บีทีเอสอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อเสนอต่อคณะกรรมการฯ

สำหรับงบประมาณในการดำเนินการทั้งหมด มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท ยืนยันว่าจะไม่ใช้งบประมาณของ กทม.แม้แต่บาทเดียว ซึ่งนโยบายของตนคือ ใครจะทำอะไรก็ได้แต่ต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ และต้องออกเงินเองด้วย เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ของ กทม.มาจากภาษีของประชาชน จะต้องพิจารณาการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและเกิดประโยชน์สูงสุด อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลังการขยายสถานีและขยายรางรถไฟฟ้า ประชาชนจะได้รับความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้า สถานีสะพานตากสิน (S6) เพื่อขยายรางรถไฟฟ้าจากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ ว่า ภายหลังการตั้งคณะกรรมการร่วมกัน 4 หน่วยงาน 18 ก.พ. 2561 23:33 18 ก.พ. 2561 23:33 ไทยรัฐ