วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้โม้!! สมรักษ์ ต่อย เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ กลางวัดหลวงปู่ทิม (คลิป)

สมรักษ์ คำสิงห์ ไม่ได้โม้ จัดมวยกลางน้ำ ใครตกน้ำ 3 ครั้งแพ้ ในงานตรุษจีนวัดหลวงปู่ทิม รวมอดีตกำปั้นชื่อดังสร้างสีสัน ไฮไลต์ สมรักษ์ ขึ้นต่อยเอง เจอกับเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ งานนี้มาดูฝีไม้ลายมือ แบบไม่มีใครยอมใคร...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งเป็นวัดดังมีเกจิ หลวงปู่ทิม เป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างประเทศ มีการจัดงานตุรษจีน ระหว่างวันที่ 16-18 กพ. โดยภายในงานมีมหรสพสมโภชทั้งภาพยนตร์ ดนตรี จากศิลปินดัง และการจัดมวยโดยสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก ฉายาไม่ได้โม้ เป็นผู้จัด ซึ่งเป็นการชกบนเวทีกลางน้ำ แบบไม่มีพักยก ไม่มีเชือกกั้น หากนักมวยคนใดถูกชกลงน้ำ 3 ครั้ง จะเป็นผู้แพ้ และหากตกลงน้ำพร้อมกันจะไม่ได้คะแนน โดยมีสามารถ พยัฆอรุณ ฉายาพยัคฆ์หน้าหยก อดีตแชมป์โลกมวยสากล เป็นโฆษก

สำหรับการชกมวยในวันสุดท้ายของงาน ได้มีทั้งนักชกดังระดับแชมป์โลกในอดีต และเหรียญทองโอลิมปิก เข้าร่วมสร้างสีสันในงาน เริ่มจากขาวผ่อง สิทธิชูชัย นักมวยเหรียญเงินโอลิมปิก ชกกับดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์ อดีตยอดนักมวยไทยชื่อดัง ฉายา”ขุนเข่าเสาโทรเลข” ซึ่งปรากฏว่าขาวผ่อง ขอยอมแพ้ นอกจากนี้ยังมีมนัส บุญจำนงค์ นักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ชกกับพรชัย ทองบุราณ นักชกเหรียญทองแดงโอลิมปิก โดยมนัส ยอมแพ้ รวมถึงคู่ของเมืองชัย กิตติเกษม อดีตแชมป์โลก 2 สถาบัน กับนายไตรภพ บรรเทิงสุข ปลัด อบต.หนองบัว อ.บ้านค่าย ซึ่งเมืองชัย เป็นฝ่ายชนะ 3 ต่อ 1

ส่วนไฮไลต์เป็นคู่ที่ 10 ระหว่างสมรักษ์ คำสิงห์ กับเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ โดยมีเขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกระดับตำนานของไทย เป็นกรรมการห้ามบนเวที ซึ่งก่อนเริ่มชก เชษฐ์ ได้ใช้เวลานานทำการไหว้ครูบนเวที และเมื่อเริ่มชกเชษฐ์ ได้ทักทายด้วยการถีบ ซึ่งสมรักษ์สามารถหลบหลีกได้อย่างสบายโดยยังไม่ตอบโต้ กระทั่งเชษฐ์ตกน้ำไปก่อน

ขณะที่สามารถ พยัฆอรุณ ได้ประกาศทันทีว่า ห้ามสมรักษ์ออกอาวุธ ให้เชษฐ์ชกฝ่ายเดียว แต่ในที่สุดสมรักษ์ได้ร่วงตกน้ำไป 1 ครั้ง ส่วนเชษฐ์ตกน้ำ 3 ครั้ง เป็นอันว่าสมรักษ์ชนะไป 3 ต่อ 1 มีวัน อยู่บำรุง ขึ้นไปมอบรางวัลแก่นักมวยทั้งคู่ โดยภายหลังการแข่งขันสมรักษ์ บอกว่า ภูมิใจที่จัดชกมวยครั้งนี้ แล้วมีคนชอบ เป็นกีฬาใหม่กติกาใหม่ใครก็เล่นได้

ส่วนเชษฐ์ บอกว่า สนุกดีแต่ไม่สนุกตรงที่ชกไม่ถูก ถ้ามีเชือกกั้นสมรักษ์ถูกต่อยแน่นอน พร้อมบอกว่า ในวันที่ 8 มี.ค. วันเกิดหลวงพ่อเชย เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ จะขึ้นชกกับสามารถ พยัฆอรุณ.

สมรักษ์ คำสิงห์ ไม่ได้โม้ จัดมวยกลางน้ำ ใครตกน้ำ 3 ครั้งแพ้ ในงานตรุษจีนวัดหลวงปู่ทิม รวมอดีตกำปั้นชื่อดังสร้างสีสัน ไฮไลต์ สมรักษ์ ขึ้นต่อยเอง เจอกับเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ งานนี้มาดูฝีไม้ลายมือ แบบไม่มีใครยอมใคร... 18 ก.พ. 2561 22:53 18 ก.พ. 2561 23:59 ไทยรัฐ