วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุหลาบดำ' ชนะน็อกมวยญี่ปุ่น ยก 4 คว้าแชมป์ไลท์เวทลุมพินี

"ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ไล่ถลุงเอาชนะน็อก เก็นจิ อูเมโนะ คู่ชกชาวญี่ปุ่น ไปได้ในยกที่ 4 คว้าแชมป์มวยไทย รุ่นไลท์เวท ของสนามมวยเวทีลุมพินี กลับมาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี...

วันที่ 18 ก.พ. ที่สังเวียนโครักโคเอ็น ฮอลล์ ประเทศญี่ปุ่น มีการจัดการแข่งขันมวยไทย ศึก "REBELS.54" โดยคู่เอกเป็นการชิงแชมป์มวยไทยรุ่นไลท์เวทที่ว่าง ของสนามมวยเวทีมวยลุมพินี ระหว่าง เก็นจิ อูเมโนะ นักชกเจ้าถิ่น อดีตแชมป์มวยไทยรุ่นไลท์เวท ของเวทีราชดำเนิน เจอกับ "ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

ผลการชกจบลงแบบดุเดือดเด็ดขาด เมื่อกุหลาบดำ ระเบิดฟอร์มขั้นเทพ กระหน่ำเอาชนะน็อก อูเมโนะ ไปได้ในยกที่ 4 ด้วยเวลา 0.55 นาที ยึดแชมป์มวยไทยรุ่นไลท์เวท ของสนามมวยเวทีลุมพินี กลับมาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี ดับฝันของอูเมโนะ ที่พยายามจะสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกชาวญี่ปุ่นคนแรก ที่คว้าแชมป์ลุมพินี อย่างสิ้นเชิง

"ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ไล่ถลุงเอาชนะน็อก เก็นจิ อูเมโนะ คู่ชกชาวญี่ปุ่น ไปได้ในยกที่ 4 คว้าแชมป์มวยไทย รุ่นไลท์เวท ของสนามมวยเวทีลุมพินี กลับมาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี... 18 ก.พ. 2561 22:10 18 ก.พ. 2561 23:49 ไทยรัฐ