วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจนภพ จัดผ้าป่า ซีดีเพลง ‘สัญญาท่ากระเทียม’ ต่อยอดอุทยาน มิตร ชัยบัญชา

เจนภพ จัดผ้าป่า ซีดีเพลง ‘สัญญาท่ากระเทียม’ ต่อยอดอุทยาน มิตร ชัยบัญชา

  • Share:


รักหนัง รักเพลง รักมิตร ชัยบัญชา อย่าพลาด "เจนภพ จบกระบวนวรรณ" ผุดโปรเจกต์จัดทำซีดีเพลง "สัญญาท่ากระเทียม" 3,000 แผ่น ถวายเป็นผ้าป่า ณ วัดท่ากระเทียม อ.ท่ายาง เพชรบุรี ต่อยอดหารายได้สมทบกองทุนสร้าง อุทยานหนังไทย มิตร ชัยบัญชา...


วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจนภพ จบกระบวนวรรณ ผอ.สถานีวิทยุเสียงศิลปิน ผู้คร่ำหวอดในแวดวงเพลงลูกทุ่งและแวดวงศิลปินหลายแขนง เปิดเผยว่า พร้อมแล้วสำหรับ CD เพลง "สัญญาท่ากระเทียม" จำนวน 3,000 แผ่น ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ จะได้รับการลำเลียงไปถวายเป็นผ้าป่า ณ วัดท่ากระเทียม อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

สำหรับกิจกรรมทอดผ้าป่าถวายแผ่นเพลง "สัญญาท่ากระเทียม" มีรายละเอียดย่อๆ ดังนี้ เริ่มต้นจากการเลี้ยงเพลพระทั้งวัดก่อน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้พระเอก มิตร ชัยบัญชา จากนั้นทำพิธีถวายผ้าป่า แล้วมีมินิคอนเสิร์ตเป็นการเฉลิมฉลองผ้าป่ากันพอหอมปากหอมคอ ระหว่างนั้นก็จะต่อยอดกองทุนอุทยานหนังไทย มิตร ชัยบัญชา ไปในตัว ด้วยการให้ทุกท่านที่ใจบุญ และเดินทางไปร่วมงานนี้ได้ช่วยกันบริจาคปัจจัย เป็นประเดิมซื้อแผ่นเพลงพิเศษเพลงนี้เป็นที่ระลึก

"มินิคอนเสิร์ตที่ว่านี้ทำเล็กๆ แต่ตั้งใจทำเพื่อเชิดชูหนังไทยและเพลงลูกทุ่งที่ปรากฏในหนังไทยนะครับ ผมตั้งชื่อว่า มินิคอนเสิร์ต "เพลงดังหนังไทย" จะรวบรวมเพลงลูกทุ่งเพราะๆ ที่ปรากฏในจอเงินมาขับร้องฉลองผ้าป่า ร้องกับวงดนตรีทั้งวงเลยนะ ได้รับความกรุณาจากหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ยกวงมาช่วย ส่วนศิลปินที่จะร่วมกันขับขานเพลงดีๆ เหล่านี้ ตอนนี้ก็มี บูรพา อกผาย-เอฟ, ยุรนันท์ อกผาย-เอ็ม, คมศร นครคีรี และกำลังชักชวน สลักจิต ดวงจันทร์ ด้วยว่า ถ้าว่างก็ไปทำบุญด้วยกัน"

พร้อมกันนี้ อยากกราบเชิญชวน คนรักหนังไทย คนรักเพลงลูกทุ่ง คนชอบทำบุญทำกุศล คนที่ติดตามข่าวสาร และรับรู้ถึงความตั้งใจนเรื่องนี้ รวมไปถึงทุกท่านที่ได้ช่วยกันบริจาคปัจจัยจนปั๊มแผ่นเพลงถวายวัดสำเร็จ อยากให้ไปร่วมงานกันเยอะๆ ครับ วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2561 นี้ เจอกันที่ วัดท่ากระเทียม อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปทำบุญด้วยกัน ไปขอพร ขอโชคขอลาภ ขออะไรที่ถูกทำนองคลองธรรมกับพ่อมิตร ชัยบัญชา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้