วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด อาจชนกับภูเขา! เครื่องบินอิหร่านโหม่งโลก ดับยกลำ 66 ศพ

โฆษกสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส แถลงข่าวร้ายเหตุเครื่องบินตก คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือตายยกลำ ทั้งหมด 66 ศพ สื่อเผยเครื่องบินอาจชนกับภูเขา ท่ามกลางทัศนวิสัยเลวร้าย หมอกลงจัด

เมื่อ 19 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน โฆษกสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส ของอิหร่าน แถลงความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อาเซมาน แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน EP 3704 ประสบเหตุตกบนเทือกเขาซากรอส ใกล้เมืองเซมิรอม จังหวัดอิสฟาฮาน หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานในกรุงเตหะราน มุ่งหน้าไปยัง เมืองยาซุจ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ใต้ของประเทศ เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า เป็นเหตุให้ผู้โดยสาร 60 คน ซึ่งในจำนวนเหยื่อเคราะห์ร้าย มีเด็กรวมอยู่ด้วยหนึ่งราย และลูกเรืออีก 6 คน เสียชีวิตยกลำ รวม 66 ศพ

ข่าวแจ้งว่า จากทัศนวิสัย สภาพอากาศที่เลวร้ายในบริเวณนั้น เนื่องจากมีหมอกลงจัด ทำให้เฮลิคอปเตอร์หลายลำที่ถูกส่งไปกู้ภัยไม่สามารถลงจอดได้โดยทันที ขณะที่ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ Irinn ในอิหร่าน เผยว่าเครื่องบินโดยสารลำนี้ได้ตกบนภูเขาดีนา ซึ่งอยู่ห่างจากปลายทาง เมืองยาซุจ เพียงแค่ 22 กิโลเมตรเท่านั้น

ด้านเว็บไซต์เดลีเมล เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโดยสารลำนี้ประสบเหตุตกว่า เนื่องจากชนกับภูเขาดีนา ที่มีความสูง 1440 ฟุต ท่ามกลางทัศนวิสัยย่ำแย่ หมอกลงจัด โดยเครื่องบินลำนี้ได้หายไปจากเรดาร์ 20 นาที หลังทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงเตหะราน ขณะที่มีพยานหลายคนเผยกับนักข่าวในอิหร่านว่า ดูเหมือนกัปตันพยายามที่จะขอลงจอดฉุกเฉิน ก่อนเครื่องบินโดยสารลำนี้จะพบจุดจบ

โฆษกสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส แถลงข่าวร้ายเหตุเครื่องบินตก คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือตายยกลำ ทั้งหมด 66 ศพ สื่อเผยเครื่องบินอาจชนกับภูเขา ท่ามกลางหมอกลงจัด 18 ก.พ. 2561 18:46 19 ก.พ. 2561 10:43 ไทยรัฐ