วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด อาจชนกับภูเขา! เครื่องบินอิหร่านโหม่งโลก ดับยกลำ 66 ศพ

สลด อาจชนกับภูเขา! เครื่องบินอิหร่านโหม่งโลก ดับยกลำ 66 ศพ

  • Share:

โฆษกสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส แถลงข่าวร้ายเหตุเครื่องบินตก คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือตายยกลำ ทั้งหมด 66 ศพ สื่อเผยเครื่องบินอาจชนกับภูเขา ท่ามกลางทัศนวิสัยเลวร้าย หมอกลงจัด

เมื่อ 19 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน โฆษกสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ส ของอิหร่าน แถลงความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อาเซมาน แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน EP 3704 ประสบเหตุตกบนเทือกเขาซากรอส ใกล้เมืองเซมิรอม จังหวัดอิสฟาฮาน หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานในกรุงเตหะราน มุ่งหน้าไปยัง เมืองยาซุจ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ใต้ของประเทศ เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า เป็นเหตุให้ผู้โดยสาร 60 คน ซึ่งในจำนวนเหยื่อเคราะห์ร้าย มีเด็กรวมอยู่ด้วยหนึ่งราย และลูกเรืออีก 6 คน เสียชีวิตยกลำ รวม 66 ศพ

ข่าวแจ้งว่า จากทัศนวิสัย สภาพอากาศที่เลวร้ายในบริเวณนั้น เนื่องจากมีหมอกลงจัด ทำให้เฮลิคอปเตอร์หลายลำที่ถูกส่งไปกู้ภัยไม่สามารถลงจอดได้โดยทันที ขณะที่ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ Irinn ในอิหร่าน เผยว่าเครื่องบินโดยสารลำนี้ได้ตกบนภูเขาดีนา ซึ่งอยู่ห่างจากปลายทาง เมืองยาซุจ เพียงแค่ 22 กิโลเมตรเท่านั้น

ด้านเว็บไซต์เดลีเมล เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโดยสารลำนี้ประสบเหตุตกว่า เนื่องจากชนกับภูเขาดีนา ที่มีความสูง 1440 ฟุต ท่ามกลางทัศนวิสัยย่ำแย่ หมอกลงจัด โดยเครื่องบินลำนี้ได้หายไปจากเรดาร์ 20 นาที หลังทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงเตหะราน ขณะที่มีพยานหลายคนเผยกับนักข่าวในอิหร่านว่า ดูเหมือนกัปตันพยายามที่จะขอลงจอดฉุกเฉิน ก่อนเครื่องบินโดยสารลำนี้จะพบจุดจบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้