วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้หลับในอัดเสาไฟ หักสองท่อน แม่รอด พ่อ-ลูกดับ 3 ศพ

รถตู้กลับจากท่องเที่ยวตรุษจีน หลับในอัดเสาไฟฟ้าแรงสูงหักสองท่อน ที่ประจวบฯ แม่รอด พ่อ-ลูกดับรวม 3 ราย ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.อินทร์ศร พรมหอม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธงชัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ รถตู้แวนส่วนบุคคล ชนเสาไฟฟ้าแรงสูง มีผู้ติดอยู่ภายในรถหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน, เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลร่อนทอง, เจ้าหน้าที่กู้ชีพตำบลชัยเกษม พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเพชรเกษม ขาขึ้นกรุงเทพฯ หลัก กม.ที่ 375 พื้นที่ ม.10 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน ก่อนถึง โรงเรียนไตรกิจวิทยา ประมาณ 500 เมตร พบรถตู้ส่วนแวนส่วนบุตคล โตโยต้า Hi-Ace สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน นจ 331 นนทบุรี อัดชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักสองท่อน มี นายอุเทน น้อยแก้ว อายุ 39 ปี เป็นคนขับ ถูกอัดติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

บริเวณด้านหลัง พบ น.ส.ศศิวิมล รอดดิษฐ์ อายุ 33 ปี ภรรยาของนายอุเทน กำลังปีนออกมาจากตัวรถ, ด.ช.น้อมเกล้าสวัสดิ์ น้อยแก้ว อายุ 10 ปี บุตรชาย และ ด.ญ.ภิญญาดา น้อยแก้ว อายุ 3 ปี บุตรสาว ทั้งสองรายหมดสติอยู่ภายในตัวรถ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบางสะพาน

จากการสอบสวน ทราบว่ารถตู้คันดังกล่าว มี นายอุเทน เป็นคนขับ เดินทางมาจาก นนทบุรี เมื่อวานนี้ เพื่อมาเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ชุมพร กำลังจะเดินทางกลับ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่าคนขับน่าจะมีอาการหลับใน ประกอบกับวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ทำให้เสียหลักลงข้างทางอย่างแรงพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง จนเสาไฟขนาดใหญ่ หัก 2 ท่อน

โดยในเวลาต่อมา ด.ช.น้อมเกล้าสวัสดิ์ และ ด.ญ.ภิญญาดา ได้เสียชีวิตลงขณะนำส่งโรงพยาบาล โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป.

รถตู้กลับจากท่องเที่ยวตรุษจีน หลับในอัดเสาไฟฟ้าแรงสูงหักสองท่อน ที่ประจวบฯ แม่รอด พ่อ-ลูกดับรวม 3 ราย ... 18 ก.พ. 2561 16:46 18 ก.พ. 2561 16:57 ไทยรัฐ