วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ปฏิเสธเทียบเชิญ ร่วมขบวนกลุ่ม นศ.ทวงคืนประชาธิปไตย

เพื่อไทย ปฏิเสธเทียบเชิญร่วมขบวนกลุ่ม นศ.ทวงคืนประชาธิปไตย ชี้อยากให้เป็นการแสดงพลังบริสุทธิ์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ห่วงถ้านักการเมืองเข้าร่วม อาจถูกมองมีการเมืองอยู่เบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 61 นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายรังสิมันต์ โรม นักศึกษากลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (ดีอาร์จี) เชิญชวนให้พรรคการเมือง ร่วมต่อสู้กับภาคประชาชน ในการเรียกร้องรัฐบาลจัดให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุดว่า ขอบคุณกลุ่มนักศึกษาที่ให้ความสำคัญกับนักการเมือง เรียกร้องให้ร่วมเคลื่อนไหว แต่พรรคเพื่อไทยอยากให้การเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาครั้งนี้ เป็นพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาจริงๆ ให้รัฐบาลรู้ว่าเป็นพลังของคนรุ่นใหม่ หากนักการเมืองเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย จะถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลัง สถานการณ์ขณะนี้ถ้าให้นักการเมืองไปร่วมเคลื่อนไหวด้วยคงไม่เหมาะสม การเคลื่อนไหวของนักศึกษาจะยิ่งถูกมองในแง่ลบ ขณะนักการเมืองอยู่เฉยๆ ยังถูกครหาว่าอยู่เบื้องหลัง และให้ท่อน้ำเลี้ยง ดังนั้น พรรคเพื่อไทย จึงขอให้กำลังใจกลุ่มนักศึกษา ในการเรียกร้องทวงคืนประชาธิปไตย ขอเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษาทำกิจกรรมเคลื่อนไหว อย่าใจแคบกีดกันจนเกินไป

เพื่อไทย ปฏิเสธเทียบเชิญร่วมขบวนกลุ่ม นศ.ทวงคืนประชาธิปไตย ชี้อยากให้เป็นการแสดงพลังบริสุทธิ์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ห่วงถ้านักการเมืองเข้าร่วม อาจถูกมองมีการเมืองอยู่เบื้องหลัง 18 ก.พ. 2561 16:01 18 ก.พ. 2561 16:13 ไทยรัฐ