วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดราคาพาฝัน MERCEDES AMG C43 ประกอบไทย ถูกลง 1,050,000 บาท!

Mercedes Benz Thailand รุกหนักกลุ่มรถสปอร์ตสมรรถนะสูงอย่างต่อเนื่อง หลังความสำเร็จจากการประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes Benz AMG 11 แห่งทั่วประเทศ จัดโหดตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ทุ่มงบนับ 10 ล้าน เปิดตัวรถสปอร์ต Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์แบบ Live streaming เพื่อให้สาวกดาวสามแฉกรับชมพร้อมกันทั่วประเทศ พร้อมเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์รุ่นดังกล่าว และรถยนต์ตระกูล Mercedes-AMG กว่า 7 รุ่น 21 คัน ภายใต้คำแนะนำจากทีม ผู้ฝึกสอนดีกรีแชมป์จากประเทศออสเตรเลีย ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา

Mercedes AMG C43 4Matic รุ่นประกอบต่างประเทศ (CBU) เคยมีราคาค่าตัวสูงถึง 5,190,000 บาท ส่วนรุ่นประกอบไทย (CKD) ที่ไม่มีอะไรแตกต่างในด้านออฟชั่นและเหมือนกับรุ่นประกอบนอกทุกอย่าง เปิดราคาพาฝันที่ 4,140,000 บาท ถูกลงถึง 1,050,000 บาท! 

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท Mercedes Benz Thailand กล่าวว่า “การก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 ของแบรนด์รถสปอร์ตระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Mercedes-AMG ในปีที่ผ่านมา ถือเป็นหนึ่งในเครื่องยืนยันความสำเร็จและความมั่นใจของผู้บริโภคต่อแบรนด์ Mercedes-AMG ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับในประเทศไทย Mercedes ยังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอรถยนต์กลุ่มสมรรถนะสูง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การเปิดตัวแบรนด์ Mercedes-AMG และการแต่งตั้งผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-AMG เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แสดงถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะสานต่อกลยุทธ์ ‘THE BEST’ เพื่อมอบรถยนต์ประสิทธิภาพสูงให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้และวันข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง”

เพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง Mercedes AMG ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการรถหรู ด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตแบรนด์ Mercedes-AMG รุ่น C43 4MATIC Coupé ประกอบในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของเมืองไทย และยังเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับการผลิตรถยนต์ Mercedes-AMG นอกเหนือจากที่ผลิตในโรงงานของเดมเลอร์ เอจี โดยไฮไลต์สำคัญในการเปิดตัวครั้งนี้ คือการเลือกเปิดตัวที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งถือเป็นสนามแข่งรถยนต์แห่งแรกของประเทศไทย ที่ตั้งชื่อตามพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ทรงชนะเลิศการแข่งขันครั้งแรก ในรายการ Coupe de Prince Rainier ที่เซอร์กิต เดอโมนาโก (ปัจจุบันคือ โมนาโกกรังด์ปรีซ์)

กิจกรรมครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกของ Mercedes Benz ที่ได้นำเสนอการเปิดตัวรถยนต์ในรูปแบบของ Live streaming หรือการรับ/ส่ง สัญญาณภาพและเสียงบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบถ่ายทอดสด ผ่านทุกช่องทางของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ทั้ง Mercedes-Benz Thailand Website (www.mercedes-benz.co.th/amgc43coupelaunch2018), YouTube และ Facebook (Mercedes-Benz Thailand) ซึ่งผู้ชมทุกท่านสามารถรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้ พร้อมกันกับงานแถลงข่าวที่เกิดขึ้น ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มร.ไมเคิล กล่าวเพิ่มเติม

ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด Mercedes Benz Thailand กล่าวว่า รถยนต์ Mercedes-AMG ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าในประเทศไทย ดังจะเห็นได้จากยอดขายที่เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 44% ซึ่งจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับทั้งกลุ่มลูกค้าเดิมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ต้องการสัมผัสรถสปอร์ตแรงม้าสูงจากแบรนด์ในเครือและกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ชื่นชอบความเร็วและความแรงให้รู้จักรถยนต์ตระกูลนี้ให้มากขึ้น

หลังจากการเปิดตัวในวันนี้ ทำให้ Mercedes Benz Thailand มีรถยนต์แบรนด์ Mercedes-AMG ทั้งหมด 12 รุ่น ได้แก่

Mercedes-AMG A 45 4MATIC

Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC

Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC

Mercedes-AMG C 63 S Coupé

Mercedes-AMG E 63 S 4MATIC

Mercedes-AMG SLC 43

Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé

Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupé

Mercedes-AMG GT S

Mercedes-AMG GT R

Mercedes-AMG GT C

และล่าสุดกับ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทย ที่มาเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอรถยนต์ในกลุ่มสปอร์ตสมรรถนะสูงระดับพรีเมียมในประเทศไทย และเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ หรือศูนย์บริการที่จำหน่ายรถยนต์ Mercedes AMG อย่างเป็นทางการทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศ 

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทยกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกหลังจากงานเปิดตัว เพื่อให้สัมผัสทั้งในด้านดีไซน์ เทคโนโลยีอันล้ำสมัย ระบบความปลอดภัย รวมถึงสมรรถนะในด้านความเร็ว และความแรง โดยมีทีมครูผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์ ที่มีดีกรีสุดยอดนักแข่งรถสปอร์ตระดับโลกจากประเทศออสเตรเลียอย่าง มร.ปีเตอร์ แฮ็คเค็ท มร.เจค โฟร์เอเคอร์ มร.เบน พอร์ตเตอร์ และ มร.มิกโก้ แนสซี่ มาร่วมให้คำแนะนำ” มร.ฟรังค์ กล่าวปิดท้าย

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบประเทศไทย ราคา 4,140,000 บาท ถูกลง 1,050,000 บาท!

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé ถือเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงตระกูล 43 ที่ผู้เป็นเจ้าของสามารถสัมผัสถึงความโดดเด่นของแบรนด์ Mercedes-AMG ได้ในทุกจังหวะการขับขี่ ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นตามหลักปรัชญา “Driving Performance - ขับเคลื่อนทุกสมรรถนะ” ได้อย่างไร้ที่ติ ผสมผสานการควบคุมแบบรถสปอร์ตและรถแข่งไว้ได้อย่างลงตัว

ดีไซน์ภายนอกของรถยนต์รุ่นนี้ นักออกแบบของ Mercedes-AMG ได้เน้นคุณลักษณะของแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในด้านความก้าวหน้าของนวัตกรรมยานยนต์ เพื่อให้เกิดสมรรถนะที่เหนือกว่า รวมถึงการตกแต่งฝาครอบเครื่องยนต์ด้วยแถบสีแดงทรงวี เพื่อสะท้อนสมรรถนะเครื่องยนต์แบบวี 6 สูบเทอร์โบคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ อย่าง ฝากระโปรงหน้าแบบยาว ตัวถังที่กว้างขึ้น ประตูแบบไร้ขอบ กรอบกระจกมองข้างสีดำแบบลอยตัวจากตัวถัง ขอบตกแต่งสีดำเงาบริเวณด้านข้างตัวรถและกรอบหน้าต่าง เส้นสายด้านข้าง ตัวรถที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง พร้อมปลายท่อไอเสียเสริมโครเมี่ยม 2 ท่อ พร้อมตัวแบ่งตรงกลางที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System, ระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ALS – Active Light System), ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (cornering light), หลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า, กระจังหน้า diamond grille สีเงิน พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และ AMG, AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง), ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19”, ยางรถยนต์แบบ Run-flat หน้า 225/40R19 Y XL หลัง 255/35R19 Y

ดีไซน์ภายใน พวงมาลัย AMG Performance แบบสปอร์ตท้ายตัด ตกแต่งด้วย DINAMICA microfibre ที่ปรับการทำงานตามระดับความเร็ว ซึ่งมีค่าการแปรผันของการตอบสนองหลายระดับ ช่วยให้การเข้าโค้งเป็นไปอย่างคล่องตัวและเหมาะสมที่สุด โดยพวงมาลัยนี้มีความแม่นยำสูงและตอบสนองต่อการหมุนของผู้ขับขี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติ สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า, วิทยุ-ซีดี MB Audio 20 พร้อม Touchpad และ Controller, ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®, ตกแต่งภายในด้วยลาย AMG Carbon-fibre และอะลูมิเนียม

เทคโนโลยีใน Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé ใช้ระบบช่วงล่าง AMG RIDE CONTROL แบบสปอร์ตเป็นระบบมาตรฐาน เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกย่านความเร็ว พร้อมมอบความสบายให้ทุกคนในห้องโดยสารแม้ขณะเดินทางไกล โดยเพลาหน้าที่ใช้เทคโนโลยี 4-ลิงก์ มีแกนบังคับเลี้ยวที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมข้อต่อรับน้ำหนักบริเวณแกนจับยึดล้อแบบสปริง เพื่อเสริมการยึดถนนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ การตั้งค่ามุมแคมเบอร์ของล้อให้เป็นค่าลบ (negative camber) ที่สูงขึ้นทั้งเพลาหน้าและ เพลาหลังนั้น ช่วยควบคุมแรงกระทำจากด้านข้างให้เอื้อต่อการขับขี่มากที่สุด ค่าความยืดหยุ่นของเพลาที่ปรับตั้งตามหลักจลนศาสตร์ (elastokinematics) ส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะและความคล่องตัวของรถ ช่วยลดอาการเอียงของรถขณะเข้าโค้ง เพิ่มความเร่งของแรงกระทำด้านข้าง เสริมการยึดเกาะของรถกับพื้นถนน และช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถในย่านความเร็วสูงได้ดีขึ้น ผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งค่าระบบรองรับแรงสะเทือนได้ 3 รูปแบบ คือ Comfort, Sport และ Sport Plus

Mercedes AMG C43 ยังมาพร้อมกับระบบ AMG DYNAMIC SELECT ที่มีให้เลือก 5 โหมด คือ Eco, Comfort, Sport, Sport Plus และ Individual โดยโหมดการขับขี่แบบ Sport Plus จะสามารถเร้าอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้ถึงขีดสุด และยังช่วยให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงจิตวิญญาณของแบรนด์ AMG ได้อย่างแท้จริง ด้วยการทำงานของกลไกที่จะชะลอการทำงานภายในกระบอกสูบขณะที่มีการเปลี่ยนเกียร์ พร้อมชะลอการทำงานของกลไกการฉีดน้ำมันและการจุดระเบิด ขณะที่ลิ้นปีกผีเสื้อเปิดกว้างที่สุด ซึ่งจะช่วยให้กลไกการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วยิ่งขึ้น

สำหรับด้านการลดอัตราการใช้พลังงาน Mercedes-AMG ได้ติดตั้งระบบ ECO start/stop และกลไกพิเศษ sailing ที่ช่วยให้รถเคลื่อนไปข้างหน้าต่อได้ โดยอาศัยระบบคลัทช์จำกัดแรง (overrun mode) ที่จะทำงานในโหมดการขับขี่แบบ ECO เท่านั้น ซึ่งเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากคันเร่งขณะรถวิ่งด้วยความเร็วตั้งแต่ 60-160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบคลัทช์จะหยุดการตอบสนอง ระบบส่งกำลังจะสั่งการให้เครื่องยนต์และระบบเกียร์หยุดทำงานร่วมกัน โดยระบบไฟฟ้าจะเข้ามาทำงานแทนเพื่อลดรอบเครื่องยนต์จนหยุดนิ่ง ในขณะที่แรงต้านของการเคลื่อนที่จะถูกลดทอนลงจากทั้งแรงอัดและแรงเสียดทานในเครื่องยนต์ที่เกิดจากการทำงานของระบบคลัทช์จำกัดแรง

ขุมกำลัง AMG
เครื่องยนต์แบบ V6 ขนาดความจุกระบอกสูบ 3,000 ซีซี เทอร์โบคู่แบบ Bi-Turbo ของ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé เป็นเครื่องยนต์รุ่นหนึ่งในระบบบลูไดเรกท์ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์สมรรถนะสูงในประเภทเดียวกัน โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับนวัตกรรมอัจฉริยะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบแรงดันเสริมของกลไกการอัดอากาศเข้าสู่กระบอกสูบ (boost pressure) ที่สามารถปรับแต่งได้ ซึ่งเพิ่มกำลังแรงบิดของเครื่องยนต์ และความยืดหยุ่นในการทำงานและการตอบสนองให้เป็นไปตามมาตรฐาน AMG นอกจากนี้ Mercedes-AMG ยังเคลือบสารนาโนสไลด์ (NANOSLIDE® coating) ที่เป็นสารหล่อลื่นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในรถฟอร์มูล่าวันของทีม MERCEDES-AMG PETRONAS ไว้ในกระบอกสูบ โดยสารนี้จะช่วยลดการเสียดสีภายในกระบอกสูบ อีกทั้งยังสามารถยึดเกาะกับพื้นผิวของกระบอกสูบได้นานและทนทานต่อการเสียดสีเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อกระบอกสูบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จะส่งผลให้อัตราการใช้พลังงานของรถยนต์ลดลง

ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ (9G-TRONIC) 
ทีมงานของ Mercedes-AMG สามารถลดเวลาที่ระบบส่งกำลังใช้เพื่อเปลี่ยนระดับของเกียร์ได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ลงได้หลายระดับ ทำให้สามารถใช้เทคนิคเพื่อเพิ่มกำลังให้กับรถเพื่อเร่งเครื่องเป็นระยะสั้นได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การขับขี่แบบเร้าใจยิ่งขึ้น หากใช้ระบบจำลองการเหยียบคลัทช์แบบ 2 จังหวะ (double-declutching function) ขณะเปลี่ยนเกียร์ลงในโหมด Sport และ Sport Plus พร้อมทั้งยังปรับตั้งค่าการจุดระเบิดของเครื่องยนต์ใหม่ในโหมดการทำงานของเครื่องยนต์แบบ Eco และ Comfort เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราการเปลี่ยนเกียร์ที่ดีขึ้นอีกด้วย

AMG C 43 4MATIC Coupé ยังมีโหมดการทำงานที่จำลองการทำงานของรถยนต์เกียร์ธรรมดา (Manual Mode) ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้ได้ด้วยการกดปุ่มที่แผงคอนโซลกลาง โดยโหมดนี้จะส่งผลให้ความเร็วในการเปลี่ยนเกียร์เป็นไปตามที่ผู้ขับเลือกใช้ ซึ่งระบบเกียร์จะคงอยู่ที่ระดับที่ผู้ขับขี่เลือกโดยไม่ปรับขึ้น แม้ว่ารอบเครื่องยนต์จะมีความเร็วเกินระดับสูงสุดของเกียร์ดังกล่าว


Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé ราคา 4,140,000 บาท

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

เปิดตัวเปิดราคาในสนามแข่งพีระ MERCEDES AMG C43 ประกอบไทย ราคา 4,140,000 บาท ถูกลง 1,050,000 บาท! 18 ก.พ. 2561 15:16 19 ก.พ. 2561 10:12 ไทยรัฐ