วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ชาวประมงหัวใจวาย ตายเดียวดายในเรือ ขณะลอยลำหาปลา

ชายวัย 61 ปี ชาวประมงที่บางสะพาน ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในเรือ ลอยลำกลางทะเล คาดขณะออกหาปลา อาการโรคหัวใจที่เป็นโรคประจำตัวเกิดกำเริบกะทันหัน ล้มฟุบขาดใจตายอยู่ในเรือ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.เดช ประเสริฐศักดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในเรือประมงขนาดเล็ก ชาวประมงช่วยกันลากมาไว้บริเวณ ชายทะเลต้นทองหลาง ม.9 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ 

พบเรือไฟเบอร์ขนาเล็กสีฟ้า ภายในเรือมีศพชายสวมเสื้อแขนยาวลายพราง สวมเสื้อกันฝนสีชมพูทับอีกชั้นหนึ่ง สวมกางเกงเลสีน้ำเงิน นอนขดเสียชีวิตอยู่บนเรือ ทราบชื่อคือ นายทองสุข บุตรจันทร์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263/2 ม.4 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง 

สอบสวนทราบว่า นายทองสุข บุตรจันทร์ ผู้ตาย ได้ออกเรือเพื่อวางอวนตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งโดยปกติจะกลับเข้าฝั่งช่วงประมาณ 4-5 ทุ่ม แต่ครั้งนี้ญาติผิดสังเกต เพราะถึงเวลาแล้วยังไม่กลับเข้าฝั่ง พยายามติดต่อทางโทรศัพท์มือถือแต่ไม่มีผู้รับสาย จนกระทั่งเช้า ญาติได้ขอความร่วมมือจากเรือประมงที่หาปลาอยู่บริเวณใกล้เคียงช่วยกันออกตามหา และพบเรือดังกล่าวลอยลำอยู่กลางทะเล จึงช่วยกันลากเข้าฝั่ง พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งในเบื้องต้น ญาติระบุว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจ คาดว่าน่าจะเกิดเหตุอาการของโรคหัวใจกำเริบขณะหาปลาอยู่กลางทะเล จนทำให้เสียชีวิตในที่สุด. 

ชายวัย 61 ปี ชาวประมงที่บางสะพาน ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในเรือ ลอยลำกลางทะเล คาดขณะออกหาปลา อาการโรคหัวใจที่เป็นโรคประจำตัวเกิดกำเริบกะทันหัน ล้มฟุบขาดใจตายอยู่ในเรือ... 18 ก.พ. 2561 15:07 18 ก.พ. 2561 15:55 ไทยรัฐ


advertisement