วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ชาวประมงหัวใจวาย ตายเดียวดายในเรือ ขณะลอยลำหาปลา

สลด ชาวประมงหัวใจวาย ตายเดียวดายในเรือ ขณะลอยลำหาปลา

  • Share:

ชายวัย 61 ปี ชาวประมงที่บางสะพาน ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในเรือ ลอยลำกลางทะเล คาดขณะออกหาปลา อาการโรคหัวใจที่เป็นโรคประจำตัวเกิดกำเริบกะทันหัน ล้มฟุบขาดใจตายอยู่ในเรือ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.เดช ประเสริฐศักดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในเรือประมงขนาดเล็ก ชาวประมงช่วยกันลากมาไว้บริเวณ ชายทะเลต้นทองหลาง ม.9 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ 

พบเรือไฟเบอร์ขนาเล็กสีฟ้า ภายในเรือมีศพชายสวมเสื้อแขนยาวลายพราง สวมเสื้อกันฝนสีชมพูทับอีกชั้นหนึ่ง สวมกางเกงเลสีน้ำเงิน นอนขดเสียชีวิตอยู่บนเรือ ทราบชื่อคือ นายทองสุข บุตรจันทร์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263/2 ม.4 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง 

สอบสวนทราบว่า นายทองสุข บุตรจันทร์ ผู้ตาย ได้ออกเรือเพื่อวางอวนตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งโดยปกติจะกลับเข้าฝั่งช่วงประมาณ 4-5 ทุ่ม แต่ครั้งนี้ญาติผิดสังเกต เพราะถึงเวลาแล้วยังไม่กลับเข้าฝั่ง พยายามติดต่อทางโทรศัพท์มือถือแต่ไม่มีผู้รับสาย จนกระทั่งเช้า ญาติได้ขอความร่วมมือจากเรือประมงที่หาปลาอยู่บริเวณใกล้เคียงช่วยกันออกตามหา และพบเรือดังกล่าวลอยลำอยู่กลางทะเล จึงช่วยกันลากเข้าฝั่ง พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งในเบื้องต้น ญาติระบุว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจ คาดว่าน่าจะเกิดเหตุอาการของโรคหัวใจกำเริบขณะหาปลาอยู่กลางทะเล จนทำให้เสียชีวิตในที่สุด. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้