วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีอโยธยา'อวสานซีซั่นหนึ่งยิ่งใหญ่ ดาราพม่าร่วมเฉลิมพระเกียรติ

ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ จะอวสาน ‘ซีซั่นหนึ่ง’ ในคืนที่ 19 ก.พ.นี้ อย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยเชิญดาราดาวรุ่งจากประเทศเมียนมา ‘TUN KO KO’ มารับบทเป็น ‘พระเจ้ามังลอก’ พระราชโอรสองค์ใหญ่ใน ‘พระเจ้าอลองพญา’

หม่อมน้อย เผยว่า “บทบาทของ ‘พระเจ้ามังลอก’ นั้นสำคัญมากเพราะเป็นจุดพลิกผันชะตากรรมของกรุงศรีอยุธยาและราชวงศ์ ‘บ้านพลูหลวง’ องค์ ‘พระเจ้ามังลอก’ นั้นมีพระราชอุปนิสัยคล้ายคลึงกับ ‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอุทุมพร’ มาก คือทรงใฝ่ในศีลธรรมอย่างสูง ไม่โปรดการสงคราม เพราะ ฉะนั้นเมื่อสวรรคตลงใน พ.ศ.2307 ‘พระเจ้ามังระ’ พระอนุชา (ทองเอก ปิยะวาท) ทรงขึ้นครองราชสมบัติ จึงทรงยกทัพหลวงมาสู่กรุงศรีอยุธยาด้วยเปลวเพลิงแห่งความแค้นที่สูญเสียพระราชบิดาในสงครามกรุงศรีฯ พ.ศ.2303 ในส่วนของดาราพม่า ‘TUN KO KO’ เขารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจมากที่เป็นตัวแทนชาวพม่าทั้งประเทศที่ได้ร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ ในภาพยนตร์เรื่องนี้”

รอชมภาพยนตร์ซีรีส์เฉลิมพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ ซีซั่น 2 เร็วๆนี้.

ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ จะอวสาน ‘ซีซั่นหนึ่ง’ ในคืนที่ 19 ก.พ.นี้ อย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยเชิญดาราดาวรุ่งจากประเทศเมียนมา ‘TUN KO KO’ มารับบทเป็น ‘พระเจ้ามังลอก’ พระราชโอรสองค์ใหญ่ใน ‘พระเจ้าอลองพญา’ 18 ก.พ. 2561 15:07 18 ก.พ. 2561 16:12 ไทยรัฐ