วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบบึมที่จะแนะ รถพลิกหงายท้อง ทหารช่างเจ็บ 4 นาย

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดรถเจ้าหน้าที่ บริเวณบ้านตือกอ อ.จะแนะ นราธิวาส ส่งผลให้ทหารช่าง ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 ก.พ. 61 ร.ต.ท.อดิพงศ์ พรหมหนู รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารช่างสังกัดกองพันทหารช่างที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช บนถนนในหมู่บ้านตือกอ ม.7 ต.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย นิลเพ็ชร ผกก.สภ.จะแนะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกองกำลังการปฏิบัติการณ์พิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดใต้ผิวถนนลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ที่ลากสายไฟยาวเข้าไปในป่า 150 เมตร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์จี๊ปหุ้มเกราะเสียหลักอยู่ริมไหล่ถนน โดยมีสภาพหงายท้องชี้ฟ้า ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว

ประกอบด้วย 1. ส.อ.เฉลิมเกียรติ วงศ์กิ่งศรี มีบาดแผลฉีกขาดที่ฝ่ามือขวา ข้อศอกขวา และใบหูขวา 2. ส.ท.จตุวิทย์ ท่าจีน มีบาดแผลฉีกขาดที่คิ้วซ้าย ข้อศอกขวา และเจ็บหน้าอก 3. ส.ท.ธัชพล จันทมาศ มีบาดแผลฉีกขาดที่หน้าท้องและเข่าขวา และ 4. พลทหารกิฟลี ทองสงค์ มีบาดแผลถลอกที่บริเวณซี่โครงทั้ง 2 ข้าง และเจ็บหน้าอก ซึ่งทั้ง 4 นาย ถูกแรงอัดของระเบิดและแรงจากการกระแทกภายในรถ ได้รับบาดเจ็บ เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในระหว่างที่ ส.อ.เฉลิมเกียรติ นั่งรถไปพร้อมผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 นาย เพื่อเดินทางนำเสบียงอาหารไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร ที่กำลังซ่อมแซมถนนอยู่ที่ หมู่บ้านสะโก ม.5 ต.จะแนะ ซึ่งอยู่เลยเข้าไปด้านในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ที่คันนาในทุ่งนา ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารผ่าน ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ลอยเหินขึ้นไปบนท้องฟ้าตามเสียงของระเบิด และได้ตกลงมากระแทกกับพื้นในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ จากแรงอัดของระเบิด รวมทั้งร่างกายได้กระแทกกับส่วนต่างๆ ภายในห้องโดยสาร ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดรถเจ้าหน้าที่ บริเวณบ้านตือกอ อ.จะแนะ นราธิวาส ส่งผลให้ทหารช่าง ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย 18 ก.พ. 2561 15:04 18 ก.พ. 2561 15:48 ไทยรัฐ