วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นหูเล่นตาเก่ง! ส่งวิ้งทีคนดูสามล้านวิว รู้จักนักกีฬาหล่อบอกต่อรัวๆ (คลิป)

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด! เห็นคลิปจากช่องทีวีเกาหลี KBS กันยังคะสาวๆ บอกเลยว่าถ้าได้ชมเป็นต้องตกหลุมรักนักกีฬาสุดหล่อ Shaolin Sándor Liu นักกีฬาสเกตตัวแทนฮังการี จากกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชัง 2018 ไทยรัฐออนไลน์ขอพาไปทำความรู้จักกัน...

นักกีฬาหนุ่มคนนี้มีท่าประจำนั่นก็คือลูบคิ้วสองข้างพร้อมขยิบตาส่งวิ้งให้กับกล้องทุกครั้งที่เขาเห็น ทำเอาสาวๆ ใจสั่นกันเป็นแถว ซึ่งบอกเลยว่าคลิปนี้คนดูเกือบ 3 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

หนุ่ม Liu เป็นลูกครึ่งจีน-ฮังการี คุณพ่อเป็นชาวจีน คุณแม่เป็นชาวฮังการี เกิดวันที่ 20 ธันวาคม 2538 หน้าตาหล่อเหลา สูง 181 ซม. น้ำหนัก 76 กก. มีน้องชายหนึ่งคนหล่อเหลาไม่แพ้กันชื่อว่า Shaoang Liu เป็นนักกีฬาสเกตเช่นกัน

Liu เริ่มเล่นกีฬาในปี 2006 ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักกีฬาสเกต หลิวได้ว่ายน้ำเป็นเวลา 2 ปี แต่แล้วก็ได้เปลี่ยนมาฝึกกีฬาสเกต เขาก็เริ่มที่จะชนะการแข่งขันในทวีปยุโรปเล็กๆ น้อยๆ ต่อจากนั้นก็ได้เป็นตัวแทนฮังการีในโอลิมปิกฤดูหนาว 2014 ทั้งยังได้รับรางวัลชนะเลิศหลายครั้งจากการแข่งขัน World Junior Short Track Speed Skating Championships และล่าสุดหนุ่มหล่อคนนี้ก็ได้เป็นตัวแทนฮังการีในโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชัง 2018 ประเทศเกาหลีใต้

อ้อ! อีกอย่างคือทำใจดีๆ ไว้นะคะสาวๆ เพราะหนุ่มคนนี้เขามีหวานใจแล้วจ้า ซึ่งเป็นนักกีฬาสเกตชาวอังกฤษด้วย ชื่อว่า Elise Christie  ดูแล้วรักกันม๊ากมาก เพราะเขียน BIO ในอินสตาแกรมว่า I love you 

ภาพ : IG : shaolinliu

รู้จัก นักกีฬาหล่อ Shaolin Sándor Liu นักกีฬาสเกตตัวแทนฮังการี จากกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชัง 2018 18 ก.พ. 2561 14:38 19 ก.พ. 2561 10:13 ไทยรัฐ