วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัวเนียของจริง! อาเมน-เบลล์ เผยชอตเด็ดที่แม่แก้วไม่ว่า (คลิป)

หลังจากที่ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์สระบุรีมาครอง พร้อมด้วยรางวัล Best Voice Award จากเวที Miss Grand Thailand 2017 ล่าสุดสาวเบลล์ เลลาณี ทศพร ลูกสาวของ แก้ว อภิรดี และ อ๊อด โอภาส ก็มาชิมลางการเป็นนักร้องแบบเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต กับซิงเกิลแรกอย่างเพลง สักคืนได้ไหม ภายใต้ค่ายโมโน มิวสิก

แถมซิงเกิลนี้ยังได้คนใกล้ชิดอย่างหนุ่ม อาเมน เดอะสตาร์ มาร่วมเล่นกับตนเองอีกด้วย ซึ่งสาวเบลล์เผยว่า งานนี้แซ่บทั้งเพลงและเอ็มวีเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า

“ซิงเกิลแรกของเบลล์ ชื่อว่า สักคืนได้ไหม เป็นแนวป๊อป อีโรติก คุณอาแท้ๆ เป็นคนทำเพลงให้ เพลง เอ็มวี ทำเองหมดทุกอย่าง มีคุณแม่เป็นผู้จัดการค่ะ ยิ่งทำยิ่งจริงจัง ก็เอาผลงานไปเสนอกับค่ายโมโนมิวสิก ผู้ใหญ่เห็นแล้วชอบ ก็เลยชักชวนให้มาเป็นศิลปินกับทางค่ายค่ะ

ความแซ่บของเพลงอยู่ในความหมายและมิวสิกวิดีโอ ที่แย่งความแซ่บกัน ไม่รู้อันไหนแซ่บกว่ากัน (หัวเราะ) คือเนื้อเพลงเป็นความหมายที่ตีได้หลายแบบ แต่ความหมายโดยรวมคือเป็นการแอบชอบใครสักคน ก็อยากเป็นคนรักของเค้า อยู่ใกล้ๆ เค้า แต่เราทำอะไรไม่ได้ เลยเกิดขึ้นได้แค่ในความฝัน

เป็นแบบอารมณ์มโน เอ็มวีก็มโนไปตามกัน เบลล์เล่นเองค่ะ พระเอกเป็นพี่อาเมนค่ะ คือที่เลือกพี่อาเมนเพราะตรงกับคาแรกเตอร์ของพระเอกที่ต้องโชว์หุ่นด้วย ก็เลยรู้สึกว่าบทนี้ค่อนข้างเหมาะกับพี่เค้า กว่าเบลล์จะได้พล็อตเรื่องเอ็มวีนี้มา เลือกเยอะมาก แต่มาลงตัวที่อันนี้ เป็นความอาร์ตบวกอีโรติกในแบบที่เรานำเสนอ

และพี่อาเมนก็โอเค แต่ขอเวลาฟิตหุ่นในการโชว์หุ่นในเอ็มวี และอีกอย่างบทมันก็ค่อนข้างแรง พี่โอเคมั้ย ซึ่งเค้าก็โอเค ถามว่าแรงแค่ไหน ต้องไปรอดูเอ็มวีเอาเอง แต่แซ่บแน่นอน (ยิ้ม) แต่มีคุณแม่คอยดูแลในการผลิตทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิดนะคะ (ยิ้ม) ส่วนการเล่นเอ็มวีด้วยกันจะตอกย้ำความสัมพันธ์ของเรามั้ย คือพี่เอาเมนก็เป็นทุกสิ่งทุกอย่างอยู่แล้วนะคะ เราชอบอะไรคล้ายๆ กัน เราชอบร้องเพลง บางวันก็เป็นครูสอนร้องเพลง บางวันก็เป็นเด็กถือกระเป๋า (หัวเราะ) บางวันก็เป็นคนขับรถ”

สถานะความสัมพันธ์ใช้คำว่าแฟนได้มั้ย?
“ก็สนิทกันมากขึ้น รู้ใจกันมากขึ้น คุณแม่โอเคมั้ยต้องถามคุณแม่ค่ะ (หัวเราะ) ถ้าคุณแม่ไม่ชอบเค้าก็น่าจะพูด แต่เค้าก็คอยมอง ไปไหนก็อย่ากลับดึก แม่จะรู้เรื่องตลอด ส่วนคุณพ่อก็หวงนะคะ แต่ทำเป็นนิ่ง ก็มาถามคุณแม่ พี่ชาย ถามว่าหนูเป็นไงบ้าง ก็ถามเรื่องความรักบ้าง (ยิ้ม)”

ทุกคนในบ้านไฟเขียวกับอาเมน?
“อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ (หัวเราะ) แต่ตอนที่เค้าได้เจอคนในครอบครัวก็ปกตินะคะ ได้เจอกับคุณพ่อแล้ว ถามว่าพี่เค้าเกร็งมั้ย ไม่รู้ แต่หนูอ่ะเกร็ง (หัวเราะ) หนูทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่าคุณพ่อคิดยังไง ไม่รู้ว่าพี่เค้าคิดยังไง แต่หนูตื่นเต้น พี่อาเมนได้เจอกับคุณพ่อไม่ค่อยบ่อยค่ะ แต่กับคุณแม่จะบ่อย”.

เบลล์ เลลาณี ลูกสาวแก้ว อภิรดี กับเอ็มวีซิงเกิลแรกในชีวิตที่สุดแซ่บ เพราะมีฉากนัวเนีย อาเมน เดอะสตาร์ 18 ก.พ. 2561 14:27 18 ก.พ. 2561 15:11 ไทยรัฐ