วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แยกขัง ชิต สายเบิร์น ชี้บุคคลอันตราย สั่งเมียหาทนายสู้ อ้างป่วยจิต

"ชิต สายเบิร์น" เข้าคุกแล้ว หลังตำรวจนำตัวฝากขัง ญาติหาเงินประกันตัวไม่ทัน ผู้คุมนำไปแยกขัง เหตุเป็นบุคคลอันตราย ฝ่ายเจ้าตัวสั่งเมียหาทนายสู้คดี คาดอ้างเหตุป่วยทางจิต หวังหลุดข้อหาพยายามฆ่า-ข่มขืนกระทำชำเราฯ ขณะที่ นศ.สาวเหยื่อหื่นยังพักฟื้นอยู่บ้าน...  

จากเหตุสุดอุกอาจ พยายามฆ่า-ฉุดคร่าข่มขืน ในพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ คนร้ายก่อเหตุขับรถกระบะเบียดชนรถจักรยานยนต์ แล้วใช้ปืนยิงนักศึกษาหนุ่มปี 3 จากนั้นได้ฉุดนักศึกษาสาวปี 2 ขึ้นรถกระบะขับพาตระเวนข่มขืนหลายครั้ง และปล่อยทิ้งไว้บนภูพาน พื้นที่ จ.สกลนคร ก่อนที่ตำรวจจะจับกุมตัว นายทิษณุ โถนารัตน์ หรือ ‘ชิต สายเบิร์น’ ชาวอำเภอคำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหายามฆ่านักศึกษาชาย และข่มขืนนักศึกษาหญิง ซึ่งหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ได้นำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ 

ล่าสุด วันที่ 18 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ในช่วงบ่ายได้นำไปขออำนาจศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ฝากขัง โดยผู้ต้องหามีสภาพอิดโรย และมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยญาตินำหลักทรัพย์มาประกันตัว แต่จำนวนหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ เนื่องจากตำรวจได้ตั้งถึง 7 ข้อหาหนัก คือ พยายามฆ่าผู้อื่น, ข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะฯ, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรืออยู่ในภาวะที่ไม่ขัดขืน, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, กักขังหน่วงเหนี่ยว และปล้นทรัพย์ ต้องใช้หลักทรัพย์จำนวนหลายแสนบาทในการประกันตัว ทำให้ผู้ต้องหาถูกส่งตัวไปยังเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยผู้คุมต้องแยกออกจากผู้ต้องขังทั่วไป เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นบุคคลอันตราย มีสภาพจิตใจไม่ปกติ

มีรายงานด้วยว่า ผู้ต้องหาได้สั่งให้ภรรยาจัดหาทนายความเพื่อสู้คดี โดยจะใช้ข้ออ้างว่าตนเองมีสภาพจิตไม่ปกติ เพราะเคยไปรับการบำบัดที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น

ส่วนความเคลื่อนไหวที่มหาวิทยาลัยฯ สถานศึกษาของผู้เสียหาย ยังคงทำการเรียนการสอนตามปกติ แต่นักศึกษาสาว ชั้นปีที่ 2 ผู้เสียหาย ยังพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทราบว่าสุขภาพจิตเริ่มดีขึ้น ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากอาจารย์ผู้สอนคนหนึ่งว่า ขณะนี้ทุกคนต้องสร้างกำลังใจ และเป็นไปได้ควรยุติการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในส่วนของคดีที่เกรงว่า ชิต สายเบิร์น จะสู้คดี โดยอ้างถึงสภาพจิตที่ไม่ปกติ ก็จะไปปรึกษายุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีอีกทางหนึ่ง. 

"ชิต สายเบิร์น" เข้าคุกแล้ว หลังตำรวจนำตัวฝากขัง ญาติหาเงินประกันตัวไม่ทัน ผู้คุมนำไปแยกขัง เหตุเป็นบุคคลอันตราย ฝ่ายเจ้าตัวสั่งเมียหาทนายสู้คดี คาดอ้างเหตุป่วยทางจิต หวังหลุดข้อหาพยายามฆ่า-ข่มขืนกระทำชำเราฯ... 18 ก.พ. 2561 13:34 18 ก.พ. 2561 14:21 ไทยรัฐ