วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้มงานแต่ง! อ้างเป็น ร.ต.ต.หลอกแต่งสาวเชียงคาน ตร.บุกถึงบ้าน ไหวตัวหนี

ล้มงานแต่ง! อ้างเป็น ร.ต.ต.หลอกแต่งสาวเชียงคาน ตร.บุกถึงบ้าน ไหวตัวหนี

  • Share:

พ่อแม่แทบลมใส่! หนุ่มอ้างเป็นตำรวจยศ ร.ต.ต. หลอกแต่งงานสาวเชียงคาน สุดท้ายยกเลิกงานกะทันหัน ตำรวจโทรแจ้งครอบครัว ทำเอาเจ้าบ่าวไหวตัว พาสาวขึ้นรถทัวร์หลบหนี กองปราบจ่อจับ ระบุผิดหลายกระทง

สืบเนื่องจากเพจ “ระวังให้ดี พวกจอมปลอม ต่อต้านทหารปลอม ตำรวจปลอม” ได้มีการแชร์ภาพชายหนุ่มอ้างเป็นตำรวจยศ ร.ต.ต.พูนเกียรติ ศิริเพชร อายุ 29 ปี อ้างเป็น ตร.สายสืบอยู่จังหวัดสมุทรปราการ แท้จริงแล้วเป็นตำรวจอาสา หลอก นางสาวรุจิรมาศ แก่นภูเขียว อายุ 29 ปี หญิงสาวเชียงคานแต่งงาน เป็นการหลอกลวง แอบอ้างเป็นตำรวจ

โดยจะมีพิธีมงคลสมรสขึ้นในวันที่ 18 ก.พ. 61 เวลา 09.09 น. ที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 บ.ใหม่ตาแสง ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย และเชิญการ์ดแต่งงานให้ญาติพี่น้อง ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดเลย และเพื่อนทั้ง 2 ฝ่ายจำนวนมาก

ต่อมา วันนี้เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 61 ร.ต.ท.ปานเทพ พจน์ธีระมนตรี รอง สว.กก.ปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 บ.ใหม่ตาแสง ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน สถานที่จัดพิธีมงคลสมรสบ้านเจ้าสาว 

สอบถาม นายคำสิงห์ แก่นภูเขียว อายุ 62 ปี พ่อของเจ้าสาว เปิดเผยว่า ตนเองได้เตรียมการจัดงานมงคลสมรสลูกสาว แต่ต้องล้มเลิกงานแต่งไป เพราะทราบว่าลูกเขยไม่ใช่ตำรวจตัวจริง จึงได้มีการถามยืนยันกับลูกเขย พร้อมขอดูหลักฐานแต่ไม่สามารถนำมาแสดงได้ พร้อมทั้งในโลกโซเชียลได้โพสต์กระจายข้อมูลกว้างขวาง จึงน่าเชื่อว่าเป็นการหลอกลวง ก่อนที่ลูกสาวกับลูกเขยซึ่งเป็นตำรวจปลอม ได้พากันหลบหนีไป ทิ้งภาระการให้ตนเองต้องจัดการเคลียร์กับแขกที่แจกการ์ดไปแล้ว และมารอกันที่บ้านเป็นจำนวนมาก

นายคำสิงห์ แก่นภูเขียว กล่าวต่อว่า ได้เตรียมงานแต่งงานมีโต๊ะจีน 50 โต๊ะ 60,000 บาท เครื่องเสียง 8,000 บาท และค่าใช้จ่ายอื่นๆ รู้สึกอับอาย ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน โดยเฉพาะภรรยาถึงกับร้องไห้ ไม่คิดว่า ว่าที่ลูกเขยจะมาโกหกกันอย่างนี้ ตอนนี้ได้คุยกับลูกสาวแล้ว ให้มีอะไรมาคุยกัน ถึงจะไม่ใช่ตำรวจจริง ถ้ารักกันจริงพ่อก็ไม่ห้าม ไม่ได้หวังว่าลูกเขยต้องเป็นข้าราชการตำรวจ ถึงเป็นชาวบ้านธรรมดาก็รับได้ ขอร้องว่าที่ลูกเขยและลูกสาว กลับมาคุยกันหาทางออก ไม่ต้องหนี ทุกอย่างคุยกันได้ มาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น พ่อและแม่ไม่โกรธลูก

ร.ต.ท.ปานเทพ เปิดเผยว่า การแต่งกายเครื่องแบบตำรวจโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษไม่หนัก ตามมาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิแต่งเครื่องแบบมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หรือแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ, ไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบ หรือประดับเครื่องหมายของพนักงาน เพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 146 หากเพื่อกระทำผิกความอาญา เช่น ฉ้อโกงผู้หญิง ต้องรับโทษหนักขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้