วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ศรีสะเกษ’ นน.เกิน 5 ปอนด์ เสี่ยฮุยมั่นใจป้องแชมป์ได้

‘ศรีสะเกษ’ นน.เกิน 5 ปอนด์ เสี่ยฮุยมั่นใจป้องแชมป์ได้

  • Share:

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ พอใจ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศและเวลาของท้องถิ่นได้เร็วเกินคาด ซึ่งจะเป็นผลดีทำให้การติวเข้มแผนรับมือเป็นไปตามเป้า ส่วนน้ำหนักเกินอยู่ 5 ปอนด์ไม่มีปัญหา ยังมั่นใจรักษาเข็มขัดแชมป์โลกกลับไทยแน่นอน ช่องเวิร์คพอยท์ถ่ายทอดสดจากสังเวียนฟอรั่ม สหรัฐฯ วันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. ตามเวลาไทย ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก อดีต แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก และองค์กรมวยโลก เวิร์คพอยท์ช่อง 23 ยิงสดจากสังเวียนเดอะฟอรั่ม สหรัฐฯ เช้าวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. ตามเวลาไทย ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับไทย 17 ก.พ.) “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เริ่มซ้อมเป็นวันแรกภายในห้องฟิตเนต ภายในโรงแรมเวสทิน หลังจากเดินทางมาถึงเมื่อเย็นวันที่ 15 ก.พ. (ตรงกับไทย 16 ก.พ.) โดยมี “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ และ “โค้ชป็อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งการซ้อมในวันแรกแบบไม่หนักมาก ด้วยการวิ่งบนสายพาน 1 ชั่วโมง ต่อยเป้าอีก 4 ยกและกายบริหารอีก 10 นาที เพื่อควบคุมน้ำหนัก โดยใช้เวลาในการซ้อมประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นลองทดสอบน้ำหนักเกินอยู่ 5 ปอนด์

หลังจากเสร็จสิ้นการซ้อม “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ เปิดเผยว่า วันนี้ซ้อมแบบเบาๆ เพราะเพิ่งเดินทางมาถึง แต่หลังจากนี้ก็คงไม่หนักมากเท่าไหร่ เนื่องจากการซ้อมหนักได้ปิดคอร์ดที่ 299 ยก ตั้งแต่ก่อนเดินทางมาแล้ว จากนี้ไปก็จะซ้อมเพื่อทบทวนเชิงเสริมเทคนิคและแก้ทางมวย รวมถึงควบคุมน้ำหนัก เท่าที่ดูหลังจากเดินทางมาถึงทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะตัวศรีสะเกษเองสามารถปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับสภาพและเวลาของท้องถิ่นได้เร็วเกินคาด แค่วันแรกเขาก็พักผ่อนนอนหลับตามเวลาของสหรัฐฯ และรับประทานอาหารได้ตามปกติ โดยไม่มีอาการอิดโรยแต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้เร่งเสริมด้านเทคนิคและกลเม็ดที่จะใช้เผด็จศึกเอสตราดาไปเลย

โปรโมเตอร์นครหลวง กล่าวอีกว่า โชคดีที่สภาพอากาศเป็นใจกับเรามากอุณหภูมิ 16-17 องศาฯ กำลังเย็นสบาย แถมในช่วงสายก็มีแสงแดดจัดทำให้การคุมน้ำหนักง่ายขึ้นเป็นไปตามแผนที่เราวางไว้ สำหรับน้ำหนักที่เกินอยู่ 5 ปอนด์ ไม่เยอะ เพราะยังเหลือเวลาอีกหลายวัน ศรีสะเกษยังกินได้ตลอดโดยไม่ต้องอด เราคงจะให้น้ำหนักค่อยๆลดแบบไม่ฮวบฮาบจะได้ไม่มีอาการโหย เชื่อว่าพอถึงวันชั่ง ร่างกายเจ้าแหลมจะสมบูรณ์และเท่าพิกัดแน่นอน ส่วนความมั่นใจของตนในไฟต์นี้ยังมีเกินร้อย แต่ก็ประมาทเอสตราดาไม่ได้ เพราะเป็นมวยที่เหนียวและทนทรหดมาก ต้องต่อยให้รัดกุมที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้