วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องเมย์’ เผยอยากได้แชมป์อชก. แต่ต้องเจองานหนัก

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย อยาก ได้เหรียญเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซียแต่ยอมรับเป็นงานยากสุดๆ เพราะไม่ต่างไปจากศึกซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล เดิมเลย โดยแถวหน้าของโลก ที่อยู่ในเอเชีย มีครบหมด ขาดไปแค่แคโรลินา มาริน จากสเปน เพียงคนเดียวเท่านั้น

วันที่ 18 ก.พ. “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มืออันดับ 3 ของโลก เปิดเผยว่า สำหรับรายการต่อไปของตนคือ การแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2018 ระหว่างวันที่ 14-18 มี.ค.นี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ โดยสภาพร่างกายในตอนนี้ไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆทั้งสิ้น มีแค่อาการล้าจากการฝึกซ้อมที่หนักตามปกติเท่านั้น ช่วงนี้ก่อนที่การแข่งขันเริ่มในอีก 3 สัปดาห์ จะเน้นเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำฟิตเนสต่างๆ ให้สมบูรณ์ที่สุด โดยเป้าหมายในปีนี้ต้องเข้าถึงรอบรองชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย

“เป้าหมายหลักของเมย์คือ รายการ ออลอิงแลนด์, เอเชียนเกมส์, ชิงแชมป์โลก และรายการ เวิลด์ทัวร์ไฟนอล (ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล เดิม) ในช่วงปลายปี อยากให้แฟนๆกีฬาชาวไทยช่วยให้กำลังใจและติดตามผลงานนักกีฬาไทยคนอื่นๆ ในรายการระดับโลกด้วย” รัชนกกล่าว

นักตบลูกขนไก่สาวไทยกล่าวต่อว่า สำหรับโอกาสในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซียนั้น ส่วนตัวก็อยากได้เหรียญในรายการนี้ เพราะที่ผ่านมา ทั้งในประเภทบุคคลหรือจะเป็นประเภททีม ยังไม่เคยทำได้มาก่อนเลย จึงอยากประสบความสำเร็จสักครั้ง อย่างไรก็ตาม ถือว่าเอเชียนเกมส์เป็นงานที่ยากสุดๆ ไม่ต่างไปจากศึกซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล เดิม ที่คัดสุดยอดในแต่ละประเภท 8 คน มาแข่งขันกันเลย โดยแถวหน้าของโลกที่มีอยู่ในทวีปเอเชียมีครบหมดทุกคน จะขาดก็แค่ แคโรลินา มาริน จากสเปน เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุด

“ส่วนการก้าวขึ้นไปเป็นมืออันดับ 1 ของโลก ก็จะพยายามทำผลงานในแต่ละรายการออกมาให้ดีที่สุดก่อน เพราะไม่ได้อยู่ที่เมย์แค่คนเดียว องค์ประกอบที่จะก้าวขึ้นไปเป็นมือ 1 โลกอีกครั้ง ขึ้นอยู่กับคนอื่นด้วยว่าผลงานเป็นอย่างไร” นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยกล่าว

อนึ่ง สำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไปของนักตบลูกขนไก่ไทย มีโปรแกรมเดินทางไปทำศึกบีดับบลิวเอฟ เวิลด์ ทัวร์ 300 รายการ “โยเน็กซ์ สวิสโอเพ่น 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 20-25 ก.พ. ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย อยาก ได้เหรียญเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซียแต่ยอมรับเป็นงานยากสุดๆ 18 ก.พ. 2561 12:35 ไทยรัฐ