วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไล่ฆ่า เฒ่าชาวสวนยางยี่งอ ยิงหัวดับ ยังไม่ชัดฝีมือโจรใต้-คู่แค้น

ไล่ฆ่า เฒ่าชาวสวนยางยี่งอ ยิงหัวดับ ยังไม่ชัดฝีมือโจรใต้-คู่แค้น

  • Share:

พ่อเฒ่าชาวสวนยางที่ยี่งอ นราธิวาส ออกไปกรีดยางหลังบ้าน ถูกคนร้ายซุ่มในความมืด ยิงใส่ 1 นัด ก่อนตามยิงอีก 2 นัด ตายคาสวน ตำรวจตั้งปมฆ่า 2 ประเด็น ขัดแย้งส่วนตัว หรือก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์รายวัน...

เวลา 06.20 น. วันที่ 18 ก.พ. 61 ร.ต.ท.ฟูรกอน บอเถาะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในสวนยางพารา หลังบ้านพักเลขที่ 53 ม.5 ต.ยี่งอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายอามะ อาด๊ะ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.5 ต.ยี่งอ อ.ยี่งอ ญาติได้นำศพกลับไปไว้ที่บ้านพัก โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานใดๆ

ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจศพผู้เสียชีวิต พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณใบหน้า แขนขวา และศีรษะ รวม 3 นัด จึงได้แจ้งญาติเพื่อนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เดินออกจากบ้าน เพื่อไปกรีดยางพาราที่สวนซึ่งอยู่หลังบ้านพักตามปกติทุกวัน และในระหว่างที่ผู้ตายกำลังเดินกรีดยางพาราอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในสวนยางพารา ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่จำนวน 1 นัด กระสุนถูกที่แขนขวา ผู้ตายจึงวิ่งหนีเพื่อกลับบ้าน คนร้ายได้วิ่งตามและได้ใช้อาวุธปืนยิงไล่หลังถูกอีก 2 นัด ที่บริเวณใบหน้าและศีรษะจนเสียชีวิตคาที่ หลังเสียงปืนสงบลงภรรยาและชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้วิ่งตามเสียงปืนไป พบผู้ตายนอนจมกองเลือด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจาก 2 ประเด็น คือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว แต่ไม่ตัดทิ้งในเรื่องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงในการติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้