วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 19/02/61

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในพิธีเททองทรงถือสายสูตรเททองหล่อ พระกริ่งรุ่นเทพมังกรทอง และพระกริ่งรุ่นหยิน-หยาง จักรพรรดิ ณ หน้าพระอุโบสถ วัดไตรมิตรวิทยาราม เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดในประเทศ.....เกาะติดสถานการณ์วิกฤติกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561...........

ส่องรัฐบาล คสช. ยังเดินหน้าขับเคลื่อน ยุทธศาสตร์ชาติตามโรดแม็ปประเทศ... พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยันทำเพื่ออนาคตชาติ มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน... มีพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นเข็มทิศนำทาง...ตามยุทธศาสตร์การพัฒนา ความเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา...ที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มีพระราชกระแสรับสั่งให้สืบสานต่อยอดสิ่งต่างๆ...ให้เกิดผลอย่างยั่งยืน...ตามหลักการและเหตุผล ความพอเพียง....เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานไว้ให้กับคนไทยทั้งประเทศ...........

เฮ้อ การเมืองไทยยังต้องอาศัย ไสยศาสตร์ เป็นที่พึ่ง....ดวงบ้านดวงเมืองจะเกิดเภทภัย ถูกโฟกัสไปที่ อ่างบัวทำเนียบแตกในวันตรุษจีน....โยงไปถึงดวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พาดพิงไปถึงวิบากกรรม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม....พ่วงกับเรื่องที่ทำเนียบรัฐบาล ติดโคมตรุษจีน ลากเข้าเรื่อง แก้เคล็ดเสริมดวง คสช. .....ร้อนถึง พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกฯ ต้องลงมาจัดระเบียบการตั้งอ่างบัวในทำเนียบใหม่เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอย...ได้ พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผช.โฆษกรัฐบาล ออกมาชี้แจง...การประดับโคมตรุษจีนในทำเนียบ เป็นความประสงค์ของ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการผ่าน พล.อ.วิลาศ ให้ประดับโคมตรุษจีน เพื่อเป็นสิริมงคลร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน และในอนาคตก็จะมีการพิจารณาประดับสัญลักษณ์ของเทศกาลต่างๆอีกด้วย....ส่วนจะมโนไปไกลแค่ไหน ใครเป็นคนปักธูป 36 ดอก ในทำเนียบ นานาจิตตัง...........

ตามประสา “อินทรีเหล็ก” ไอเดีย พล.อ.ประยุทธ์ ที่ต้องการให้มีการประดับ โคมตรุษจีน ก็เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์ความสัมพันธ์ที่แนบแน่น ระหว่างไทยกับจีน....เป็น ยุทธศาสตร์ระหว่างประเทศ....โฟกัสไปที่พิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนวันก่อน วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา...เชิญ หยาง จื้อจิน รมช.กระทรวงวัฒนธรรมสาธารณรัฐประชาชนจีน มาร่วม กล่าวคำอวยพรเนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ที่ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน...ไม่ต้องอธิบายให้เมื่อยตุ้ม...........

หมอดูมาแล้ว ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดัง อ้างดวง พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าเคราะห์วุ่นวาย ดวง พล.อ.ประวิตร มีเคราะห์ตั้งแต่กลางปี 2560 ที่ผ่านมา...แต่ พล.อ.ประวิตร มีโหงวเฮ้งที่แก้ม...เลยไม่มีใครทำอะไรได้ ตีรัฐบาลไม่ลง...มีแต่เรื่อง นาฬิกา ที่ทำให้วุ่นวายใจ...แต่ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร แยกจากกันรัฐบาลจะมีปัญหา...ถ้าอยู่ด้วยกัน รัฐบาลจะอยู่ไปจนถึงการเลือกตั้ง แน่นอน....อย่ามาเขย่าขวัญเสียให้ยาก...........

เอ้า จะเลือกตั้งหรือไม่ฟังทางนี้ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ พูดถึงกรณี พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ออกมาระบุว่า การเลือกตั้งอาจจะลากยาวไปจนถึง มี.ค.ปี 2562...ความชัดเจนจะมีขึ้นใน เดือน มิ.ย.ปี 2561...หลัง กฎหมายลูกทุกฉบับประกาศใช้ ตามเวลาที่ล็อกอยู่...โดย คำสั่ง คสช. ฉบับที่ 53/2560 ให้เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาประชุมหารือเกี่ยวกับการเลือกตั้ง...จากนั้นจะได้ความชัดเจน....จบข่าว...........

เรื่องความไม่ชอบมาพากลใน การสรรหาบอร์ดประกันสังคม...ที่รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ออกมาเปิดโปง การเลือกตั้งคณะกรรมการประกันสังคม ที่ต้องชะลอออกไปเพราะ การเลือกตั้งจะขัดกับคำสั่ง คสช. ที่ห้ามจัดกิจกรรมทางการเมือง....เหตุผลสำคัญ ต้องใช้งบประมาณในการจัดการเลือกตั้ง ถึง 2,000 ล้านบาท....เวอร์ไปหน่อย...เมื่อเทียบระหว่างเลือกตั้ง บอร์ดประกันสังคม แค่ 14 คน กับ การเลือกตั้ง ส.ส. 500 คน....ความไม่ชอบมาพากลในกระทรวงแรงงาน เป็นที่ร่ำลือ...มีแต่บรรดาเสือ สิงห์ กระทิง แรด...........

อ้า กรณี สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า บอริส จอห์นสัน รมว.ต่างประเทศอังกฤษ ที่เพิ่งจะกลับจากการเดินทางมาเยือนไทยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา...ทำหน้าที่เป็น โฆษกรัฐบาล อังกฤษ แสดงความเห็นถึง บรรดานักท่องเที่ยวอังกฤษ ที่ชอบเดินทางมาเมืองไทย...ส่วนใหญ่ต้องการเข้ามา ซื้อบริการทางเพศ...และเกี่ยวข้องกับ การทารุณกรรมเด็ก....เลยถูกสังคมออนไลน์รุมประณาม การทำหน้าที่แบบโอเวอร์แอ็กชั่น...แทนที่จะอธิบายถึงการที่ อังกฤษถอนตัวจากอียู ตามที่ นายกฯอังกฤษ สั่งการมา...สะเหล่อมาก ...........

สงครามไฮเทค รายงานจาก สำนักข่าวบีบีซี ระบุว่า คริส เรย์ ผอ.เอฟบีไอ อ้างว่ารัฐบาลสหรัฐฯมีความกังวลต่อ ความเสี่ยงในการอนุญาตให้บริษัทของต่างชาติ เข้ามีอำนาจภายใต้ เครือข่ายโทรคมนาคมของสหรัฐฯ...ที่สามารถ ปรับเปลี่ยนหรือขโมยข้อมูลโดยมิชอบ...อ้าง หัวเว่ย เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยอดีตวิศวกรที่เคยประจำการใน กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน...และอนาคต ฝ่ายนิติบัญญัติสหรัฐฯ เตรียมชง กฎหมายห้ามพนักงานของรัฐใช้โทรศัพท์จากค่ายประเทศจีนทั้งหมด...........

กองสื่อสารประชาสัมพันธ์พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน การบินไทย แจงข้อมูลที่เผยแพร่ทางสังคมออนไลน์ว่า การบินไทยจะเปิดรับพนักงาน 755 ตำแหน่งและพร้อมขยายฝูงบิน...ไม่ใช่เป็นข้อมูลที่ออกไปจากการบินไทย ใดๆทั้งสิ้น .....

วันนี้ 08.30 น. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดการสัมมนารับฟังความเห็นประชาชนถึงความเหมาะสมโครงการรถไฟฟ้าสีน้ำตาล แคราย-ลำสาลี ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์....

เวลา 13.00 น. สมภพ มงคลพิทักษ์สุข ประธานฝ่ายปฏิบัติการสายธุรกิจไก่ไข่ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร มอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ระบบปิดแบบอัตโนมัติให้กับ รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี ม.ขอนแก่น และ รศ.ดร.มนต์ชัย ดวงจินดา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ขอนแก่น เพื่อประโยชน์ด้านการศึกษาต่อไป....

พระราชทานเพลิงศพ ประยูร บัณฑุกุล ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน วันที่ 20 ก.พ. เวลา 17.00 น. และศพ เต็มศิริ คิดชอบ น้องสาว พญ.วิวรรณ นิติวรางกูร ตั้งสวดศาลา 8 วัดธาตุทอง 19.00 น. ถึง 19 ก.พ. ฌาปนกิจ 20 ก.พ. 17.00 น. ...........

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดในประเทศ.....เกาะติดสถานการณ์วิกฤติกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561... 18 ก.พ. 2561 11:51 18 ก.พ. 2561 11:56 ไทยรัฐ