วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสึก ‘พระปลัด’ เจ้าคณะตำบลแม่เมาะ ฉี่ม่วง-เสพยา ขับรถยนต์

จับสึก ‘พระปลัด’ เจ้าคณะตำบลแม่เมาะ ฉี่ม่วง-เสพยา ขับรถยนต์

  • Share:

ตำรวจแม่เมาะ ร่วมกับทหาร กกล.รส.มทบ.32 ลำปาง นำตัวพระปลัด เจ้าอาวาสวัดสบเติ๋น และเป็นเจ้าคณะตำบล ส่งดำเนินคดีพร้อมให้สึกจากเพศบรรพชิต หลังตรวจเจอฉี่ม่วงจากสารเสพติด พบขับรถเองด้วย...    

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปางว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่เมาะ กำลังทหาร กกล.รส.มทบ.32 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่เมาะ นำกำลังเข้าตรวจสอบที่วัดสบเติ๋น ม.2 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 พร้อมนิมนต์พระครูอุปถัมภ์ปุณยาคม เจ้าคณะอำเภอแม่เมาะ และพระปลัดวีระศักดิ์ถาวรจิตโต ซึ่งเป็นพระวินยาธิการ (ตำรวจพระ) ร่วมเป็นพยานในการตรวจสอบเมื่อไปถึงที่วัดดังกล่าว

พบพระครูประทีปปุณณทัศน์ (สมบูรณ์ ณ ลำพูน) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดสบเติ๋น และเจ้าคณะตำบลแม่เมาะเขต 1 กำลังขับรถยนต์เข้ามายังบริเวณวัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอตรวจค้นภายในวัดดังกล่าว จากนั้นพระครูประทีปปุณณทัศน์ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในวัด ปรากฏว่าไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจปัสสาวะพระครูประทีปปุณณทัศน์ โดยใช้น้ำยาชุดทดสอบชนิดตลับ ซึ่งผลการตรวจเบื้องต้นเป็นบวก แต่พระครูประทีปปุณณทัศน์ ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เสพยาเสพติด จึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.แม่เมาะ พร้อมส่งตัวอย่างปัสสาวะให้โรงพยาบาลแม่เมาะตรวจสอบอีกครั้ง

ปรากฏว่าผลเป็นบวก พบสารเสพติดชนิดเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ จึงแจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายและขับขี่ยวดยานพาหนะ ในขณะร่างกายมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และนำตัวให้นิมนต์พระครูอุปถัมภ์ปุณยาคม เจ้าคณะอำเภอแม่เมาะ ทำการสึกก่อนนำส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้