วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลยเวลาขอโทษ! ฮาวา จ่อแจ้งความ ตร.ทางหลวง ระบุ ชาวบ้านไม่เข้าใจท่าโบกรถ

"ฮาวา" นักดนตรีอิสระ จ่อแจ้งความ 2 ตำรวจทางหลวง กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ระบุ ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้ฟังคำขอโทษจากตำรวจ ตั้งแต่เกิดเรื่องมา ไม่ได้รับความยุติธรรมใดๆ

ความคืบหน้าคดี นางสาวอรวี ชูชื่น หรือ ฮาวา นักดนตรีอิสระ ประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกสิบล้อชนท้าย เนื่องจากถูกตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา โบกให้หยุดรถอย่างกะทันหัน จนได้รับบาดเจ็บและรถเสียหาย ล่าสุด คุณฮาวา เปิดเผยเรื่องนี้ว่า วันพรุ่งนี้ 19 ก.พ. จะเดินทางไปแจ้งความเอาผิดตำรวจที่โบกรถในวันนั้น ในข้อหา กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการที่ออกมาแจ้งความเอาผิดตำรวจ จริงๆ ไม่ได้อยากมีเรื่อง แต่เพราะไม่ได้รับความยุติธรรมตั้งแต่เกิดเรื่องมา

"ตร.คนที่โบกรถวันนั้นก็ยังไม่ได้มาขอโทษ หรือชี้แจงเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น จากเดิมเคยมีผู้บังคับบัญชาของ ตร.ทางหลวงเข้าเยี่ยมที่ รพ. แล้วแจ้งว่าจะทำความจริงให้ปรากฏ และให้ความเป็นธรรม ภายในวันที่ 2 ก.พ. แต่พอถึงเวลา ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่ภาพหลักฐานต่างๆ ก็ชัดเจน" 

เธอบอกด้วยว่า ส่วนประเด็นเรื่องความเข้าใจผิดสัญญาณมือที่ตำรวจเรียกในวันนั้นคือ สัญลักษณ์นั้นตำรวจชี้แจงว่า เป็นการให้ชะลอตัว แต่การชะลอตัวในทางหลวงที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง ไม่มีกรวยตั้ง ไม่มีสัญญาณเตือน อยู่ดีๆ มาเจอตำรวจโบกแบบนั้น ใครก็ว่านี่คือการบอกให้หยุด ถ้าตนไม่เข้าใจสัญญาณมือจริง คนข้างหน้าก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะทุกคนพยายามหยุดรถ แต่ตำรวจชี้แจงว่า สัญญาณมือหยุดรถเป็นอีกแบบนั้น ซึ่งตนไม่เคยเห็น เพราะเวลาผ่านด่าน จะเจอโบกให้หยุด โบกให้ไป แค่นั้น

"ไม่ได้อยากมีเรื่อง แต่อยากถามความยุติธรรม ส่วนประเด็นเรื่องความเข้าใจผิดสัญญาณมือที่ตำรวจเรียกในวันนั้นเค้าชี้แจงว่า เป็นการให้ชะลอตัว แต่การชะลอตัวในทางหลวงที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง ไม่มีกรวยตั้ง ไม่มีสัญญาณเตือน อยู่ดีๆ มาเจอตำรวจโบกแบบนั้น เป็นใครใครก็คิดว่านี่คือการบอกให้หยุด เรื่องนี้ขอไปดำเนินการต่อในชั้นศาล เพื่อความยุติธรรม". 

"ฮาวา" นักดนตรีอิสระ จ่อแจ้งความ 2 ตำรวจทางหลวง กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ระบุ ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้ฟังคำขอโทษจากตำรวจ ตั้งแต่เกิดเรื่องมา ไม่ได้รับความยุติธรรมใดๆ 18 ก.พ. 2561 10:42 18 ก.พ. 2561 11:38 ไทยรัฐ