วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลปากีฯ สั่งประหารชีวิตทั้ง 4 ข้อหา ไอ้หื่นข่มขืนฆ่าเด็ก 7 ขวบ

ศาลปากีสถานพิพากษาประหารชีวิตทั้ง 4 กระทงแก่ชายวัย 24 ปี ผู้ก่อเหตุฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัยเพียง 7 ขวบ ซึ่งเป็นข่าวฮือฮาเมื่อเดือนก่อน ชายคนนี้ยังมีความเกี่ยวข้องกับคดีอื่นๆ อีกอื้อ...

เมื่อ 18ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลในประเทศปากีสถานพิพากษาลงโทษประหารชีวิต นายอิมราน อาลี วัย 24 ปี ทั้ง 4 ข้อหา หลังจากเขาก่อเหตุข่มขืนและฆาตกรรมเด็กหญิง ไซนับ อันซารี วัยเพียง 7 ขวบ ซึ่งศพถูกพบอยู่ในลานทิ้งขยะ ในเมืองคาซูร์ ทางใต้ของเมืองลาฮอร์ เมื่อวันที่ 9 ม.ค.

ด.ญ.ไซนับ ถูกลักพาตัวจากพื้นที่ใกล้บ้านของเธอในเมืองคาซูร์ เมื่อ 4 ม.ค. ในขณะที่พ่อแม่ของเธอไปแสวงบุญที่ซาอุดีอาระเบีย และในวันต่อมา ลุงของเธอจึงเข้าแจ้งความคนหาย

คดีฆาตกรรมเด็กหญิงอันซารีทำให้เกิดกระแสความโกรธเกรี้ยวไปทั่วประเทศ รวมทั้งเกิดการชุมนุมของผู้ประท้วงที่กล่าวหาตำรวจว่าไร้ความสามารถในการป้องกันเหตุร้าย จนเกิดการปะทะกัน มีผู้ประท้วงเสียชีวิตไป 2 ราย

นายเอห์เตชาม คาเดียร์ ชาห์ อัยการสูงสุดรัฐปันจาบ ประกาศคำพิพากษาของศาลเมืองลาฮอร์ ในงานแถลงข่าวผ่านโทรทัศน์เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ก.พ. โดยนายอาลีถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหา ฆาตกรรม, ลักพาตัว, ข่มขืน และมีพฤติกรรมก่อการร้าย และถูกตัดสินให้ลงโทษประหารชีวิตในทั้ง 4 กระทง นอกจากนี้เขายังถูกลงโทษจำคุกตลอดชีวิตจากข้อหาร่วมเพศอย่างผิดธรรมชาติกับผู้เยาว์ด้วย

ตำรวจและมุขมนตรีรัฐปันจาบยังเชื่อมโยงนายอาลีเข้ากับคดีฆาตกรรมและทำร้ายร่างกายเด็กหญิงคนอื่นๆ ในท้องที่แถบนี้ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมาด้วย ทำให้ประชาชนไม่พอใจและตำหนิตำรวจว่าควรจะระบุตัวคนร้ายได้เร็วกว่านี้ โดยนายอาลีจะถูกไต่สวนในคดีอื่นๆ ต่อไป.

ศาลปากีสถานพิพากษาประหารชีวิตทั้ง 4 กระทงแก่ชายวัย 24 ปี ผู้ก่อเหตุฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัยเพียง 7 ขวบ ซึ่งเป็นข่าวฮือฮาเมื่อเดือนก่อน ชายคนนี้ยังมีความเกี่ยวข้องกับคดีอื่นๆ อีกอื้อ... 18 ก.พ. 2561 02:47 18 ก.พ. 2561 07:03 ไทยรัฐ