วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร. ตรวจที่เกิดเหตุคดีฆ่าฟันคอ ม.3 คาด 19 ก.พ.ออกหมายจับได้

รองผบ.ตร.ตรวจทีเกิดเหตุคดีฆ่าฟันคอเด็ก ม.3 ชี้ชนวนเหตุจากความขัดแย้ง 2 สถาบัน จนนำมาสู่การทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ และเสียชีวิต คาด 19 ก.พ.น่าจะออกหมายจับผู้ต้องหาได้ วอนให้รีบมอบตัวกับตำรวจ...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 17 ก.พ.2561 ที่ห้องประชุม สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร./โฆษก ตร. เดินทางมาประชุม ร่วมกับ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผบก.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีนักเรียน ม.3 รร.เทพศิรินทร์สมุทรปราการ ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ลำคอจนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.พ.61 ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบที่เหตุทั้ง 3 จุด บนถนนหนามแดง-บางพลี ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

จุดแรกเป็นจุดที่คนร้าย ใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่ลำคอด้านขวาของนายรชต พิลาหลวง อายุ 15 ปี ผู้ตาย จุดที่ 2 เป็นจุดที่ผู้ตายหล่นลงจากรถ ซึ่งมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ประมาณ 6 คน และจุดที่3 เป็นจุดที่เพื่อนของผู้ตายอีก 2 คนได้ขับรถนำหน้าไปก่อน 1คัน และพบกับกลุ่มคู่อริที่ดักอยู่กลางถนน จากนั้นทางกลุ่มผู้เสียหายจึงได้พยายามขับรถหลบหนีแต่หลบหนีไม่ทัน เนื่องจากว่ามีรถสวนทางมาเป็นเหตุให้ ประสบอุบัติเหตุและล้มลงที่พื้น คู่อริจึงวิ่งเข้ามารุมทำร้าย และใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะแขนและขา ของผู้เสียหายทั้ง 2 คนจนได้รับบาดเจ็บ 

ขณะเดียวกัน ทางพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร./โฆษก ตร.ยังได้พูดคุยสอบถามกับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น โดยชาวบ้านให้การเบื้องต้นว่า ในวันเกิดเหตุนั้นได้ยินเสียงรถชนกัน ก่อนจะได้ยินว่า มีวัยรุ่นกำลังทะเลาะกัน พอมองไปที่ถนน ก็พบว่ามีวัยรุ่นนอนอยู่ จำนวน 1 คน และถูกรุมทำร้าย ก่อนที่จะพยายามลุกขึ้นแล้ววิ่งหนีหายไป ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเรื่องราวทั้งหมดเกิดอะไรขึ้น เพราะในเวลานั้นค่อนข้างจะมืดพอสมควร

นอกจากนี้ยังพาไปดูจุดที่มีการพ่นสีโลโก้สถาบัน ทับโลโก้เดิม บริเวณเสาตอม่อสะพาน ใต้สะพานทางด่วนกาญจาภิเษก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุที่ 3 ประมาณ 5 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า การพ่นสีของสถาบันทับกันเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความขัดแย้ง จนนำมาสู่การทะเลาะวิวาทและฆ่ากัน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร./โฆษก ตร.กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวพบว่า เป็นการขัดแย้งกันของบุคคลทั้ง 2 สถาบัน คือ โรงเรียนบางแก้วประชาสรรค์ และ โรงเรียนเทพศิรินทร์ สมุทรปราการ โดยมีก็มีการกล่าวหา ต่อว่า และท้าทายกันมาก่อนหน้าผ่านทางเฟสบุ๊ค จนนำไปสู่การขัดแย้งและทะเลาะวิวาท จนมีฝ่ายหนึ่งถูกทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายแล้วในส่วนที่สามารถสอบปากคำได้ แต่ส่วนที่ยังไม่ได้สอบปากคำนั้น คือผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายและพยานที่เป็นเยาวชน เนื่องจากจะต้องรอสอบร่วมกับสหวิชาชีพ ในวันจันทร์ที่ 19 ก.พ.นี้ เมื่อสอบแล้วเสร็จถึงจะออกหมายจับผู้กระทำผิดได้ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน สำหรับคดีดังกล่าว ทางตำรวจจะต้องแยกเป็น 2 คดี คือ คดีแรกเป็นคดีคนร้ายฟันคอผู้เสียชีวิต และคดีที่สอง คือ ดักทำร้ายโดยใช้อาวุธมีดฟันทำร้ายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

รองผบ.ตร./โฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ตำรวจได้รู้ตัวผู้ร่วมกระทำความผิดทั้งหมดแล้ว มีไม่ต่ำกว่า 2 คน จึงอยากจะฝากถึงผู้ปกครอง หรือญาติ ที่พาผู้กระทำผิดหลบหนีนั้น ยังไงก็ต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย หนีไม่พ้น จึงขอให้นำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมด มามอบตัวก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม และหลังจากนี้จะต้องเชิญผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียนมาประชุมหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาข้อขัดแย้ง ที่เกิดจากตัวบุคคล ร่วมกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดิมซ้ำอีกในอนาคต.

รองผบ.ตร.ตรวจทีเกิดเหตุคดีฆ่าฟันคอเด็ก ม.3 ชี้ชนวนเหตุจากความขัดแย้ง 2 สถาบัน จนนำมาสู่การทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ และเสียชีวิต คาด 19 ก.พ.น่าจะออกหมายจับผู้ต้องหาได้ วอนให้รีบมอบตัวกับตำรวจ... 18 ก.พ. 2561 01:52 ไทยรัฐ