วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บก.น.7 สอบ11สน. แห่เข้าคิว รับอั่งเปาตรุษจีน

หลังโซเชียลโพสต์คลิปว่อน แต่งเครื่องแบบนับร้อยนาย จาก‘ดาบม.’อดีตนายบ่อน

ผู้การนครบาล 7 สั่ง 11 ผกก.โรงพักในพื้นที่ หาตัวลูกน้องเอาผิดวินัย หลังมีคลิปหลุด ตำรวจในเครื่องแบบนับร้อย เข้าแถวต่อคิวรับอั่งเปาในช่วงตรุษจีน เพราะก่อนหน้า ผบ.ตร. สั่งไว้ ห้ามรับอั่งเปาแต๊ะเอีย ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะเดียวกันในไลน์กลุ่มตำรวจแฉว่อน ที่แท้ “ดาบม.” อดีตตำรวจ และอดีตเจ้าของบ่อนพนันชื่อดังฝั่งธนฯ เปิดบ้านแจกซองตำรวจ จากคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลแต่งเครื่องแบบนับร้อยนาย เดินต่อแถวเข้ารับซองอั่งเปาจากชายคนหนึ่งที่ใส่ชุดสีแดง ภายในบ้านหลังใหญ่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่ในโลกโซเชียล

ล่าสุด ผู้การ น.7 เตรียมลงโทษวินัยลูกน้องหลังคลิปหลุดแล้ว โดยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.พ. พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ตรวจสอบจากคลิปวีดิโอแล้วเบื้องต้นพบว่าเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.ธรรมศาลา จำนวน 10 กว่านายจริง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.7 ประมาณ 50-60 นายอีกด้วย ได้สั่งให้ผู้กำกับ หัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ บก.น.7 ทั้ง 11 สน. รายงานชี้แจง ว่ามีผู้ใต้บังคับบัญชา ใครเดินทางไปรับซองอั่งเปาบ้าง ให้รายงานผลมาให้ทราบภายใน 7 วัน เพื่อจะดำเนินการทำโทษทางวินัย เพราะก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ห้ามไปรับ อั่งเปาแต๊ะเอีย ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ให้นำเวลาไปดูแลความปลอดภัยประชาชนดีกว่า

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 มีบันทึกข้อความเลขที่ 0015 (บก.น.7) 18/1482 ลงวันที่ 16 ก.พ. 2561 เรื่องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง ผกก.สน.ทุก สน., ผกก.สส.บก.น.7 และ ฝอ.บก.น.7 ใจความระบุว่าให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้วยมีคลิปปรากฏออกสื่อออนไลน์ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง ให้ท่าน ตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดของท่านเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร หากมีส่วนเกี่ยวข้องให้พิจารณาดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ แล้วรายงานผลให้ บก.น.7 ทราบภายใน 7 วัน พร้อมกันนี้ได้ส่งคลิปดังกล่าวมาด้วยแล้ว

สำหรับสถานีตำรวจในพื้นที่ บก.น.7 มี 11 สน.ประกอบด้วย 1.สน.บางพลัด 2.สน.บางเสาธง 3.สน.บางยี่ขัน 4.สน.ท่าพระ 5.สน.บางขุนนนท์ 6.สน.ตลิ่งชัน 7.สน.บางกอกน้อย 8.สน.ธรรมศาลา 9.สน.บางกอกใหญ่ 10.สน.ศาลาแดง และ 11.สน.บวรมงคล

วันเดียวกัน ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มไลน์ตำรวจต่างโพสต์ระบุว่า บ้านหลังที่ปรากฏอยู่ในคลิปเป็นบ้านอดีตตำรวจ สังกัดกองปราบฯ และสันติบาล ชื่อ “ดาบ ม.” เป็นผู้กว้างขวาง และมีชื่อเสียงเป็นอดีตเจ้าของบ่อนพนันแห่งหนึ่งในพื้นที่ฝั่งธนฯ โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งบนถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา เขตพื้นที่ สน.ธรรมศาลา ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่หน้าบ้าน เป็นคฤหาสน์ขนาดใหญ่ 2 ชั้น เนื้อที่เกือบ 1 ไร่ รั้วรอบขอบชิด พบว่าปิดเงียบ

มีรายงานด้วยว่า หลัง “ดาบ ม.” ออกจากราชการ ได้เข้าสู่วงการพนันเต็มตัว ปกติจะแจกเงินตำรวจในวันตรุษจีนทุกปี แต่ไม่เคยโด่งดังเท่าครั้งนี้ หลังมีคลิปวีดิโอ ตำรวจเข้าคิวต่อแถวยาวรับแต๊ะเอียหลุดแพร่หลายในโลกโซเชียล

ผู้การนครบาล 7 สั่ง 11 ผกก.โรงพักในพื้นที่ หาตัวลูกน้องเอาผิดวินัย หลังมีคลิปหลุด ตำรวจในเครื่องแบบนับร้อย เข้าแถวต่อคิวรับอั่งเปา 18 ก.พ. 2561 01:26 18 ก.พ. 2561 01:34 ไทยรัฐ