วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โรงไม้ ห้องคนงาน คลอก1ศพ! หนุ่มวัย34

ไฟไหม้โรงไม้ ห้องคนงาน คลอก1ศพ! หนุ่มวัย34

  • Share:

สลด เพลิงนรกโหมไหม้ห้องพักคนงานโรงเลื่อยไม้ใหญ่ย่านสำโรงใต้ ย่างสดหนุ่มวัย 34 ปีร่างเกรียม พ่อเผยตื่นไปตลาดช่วงเช้ามืดกลับเข้ามาเห็นเปลวไฟลุกไหม้ห้องพัก รีบตะโกนเรียกลูกเมียให้ตื่นเพื่อหนีตาย แต่วิ่งฝ่าเปลวเพลิงออกมาได้เพียง 2 ชีวิต ส่วนลูกชายหนีไม่ทันร้องโหยหวนหาคนช่วย ก่อนถูกไฟคลอกสิ้นใจทุรนคากองเพลิง คาดสาเหตุจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หลังพบสายไฟและปลั๊กไฟอยู่ในสภาพเก่าใช้งานมานานหลายสิบปี

ไฟไหม้ห้องพักคนงานโรงเลื่อยและแปรรูปไม้ หนุ่มวัย 34 ปีถูกไฟคลอกดับคากองเพลิง เปิดเผยเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.ปุญณวิศวก์ ชัยชาญบุญญะสิริ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ห้องพักคนงาน ภายในโรงเลื่อยแปรรูปไม้ไทยรุ่งกิจ เลขที่ 118 หมู่ 10 ซอยบุญล้อม ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ ชุดสืบสวน รถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย และเทศบาลใกล้เคียง 7 คันไปที่เกิดเหตุ พบเป็นโรงเลื่อยไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ เพลิงโหมไหม้ห้องพักคนงาน 4 ห้องที่อยู่ด้านหลังอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง หลังเพลิงสงบพบมีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ศพ ทราบชื่อนายภานุพันธ์ โพธิ์ศรีพรม อายุ 34 ปี

สอบสวนนายสุดใจ โพธิ์ศรีพรม อายุ 59 ปี พ่อผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกไปตลาดเพื่อซื้อของเตรียมไว้ขายก๋วยเตี๋ยวที่หน้าโรงเลื่อย ขณะขับรถกลับมาเห็นไฟกำลังลุกไหม้ห้องพักของตน ซึ่งพักอาศัยอยู่กับครอบครัวรวม 4 คน รีบตะโกนเรียกให้ลูกเมียออกมาจากห้องพัก แต่มีเพียงภรรยาและลูกสาวที่วิ่งฝ่าเปลวไฟออกมาได้ทัน ก่อนที่ไฟจะโหมขึ้นอย่างรุนแรง ส่วนลูกชายวิ่งหนีออกมาไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา ตนและภรรยาพยายามหาน้ำมาสาดดับไฟ พร้อมรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจแต่ไม่ทัน

น.ส.กันยา โพธิ์ศรีพรม อายุ 31 ปี ลูกสาวนายสุดใจให้การว่า ขณะนอนหลับอยู่ในห้องพัก ต้องสะดุ้งตื่นเนื่องจากสำลักควันไฟ และมองไปเห็นเปลวไฟลุกไหม้ปลั๊กไฟที่เสียบตู้เย็นและทีวีไว้ แต่ยังไม่รุนแรงมากนัก รีบปลุกแม่และพี่ชายที่นอนหลับอยู่ ก่อนจะจูงแม่วิ่งฝ่าเปลวเพลิงออกมา ส่วนพี่ชายหนีออกมาไม่ทันถูกไฟคลอกร้องโหยหวนจนเสียชีวิตคากองเพลิง

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟและปลั๊กไฟจุดเกิดเหตุอยู่ในสภาพเก่า ใช้งานมานานหลายสิบปี อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้