วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝังแม่วัวผู้มีบุญคุณ คนใจร้ายวางยาตาย คนเลี้ยงเอาดินกลบทั้งน้ำตา

ครอบครัวจ้าของวัวที่โดนคนร้ายลอบวางยาจาตายทั้ง 5 ตัว นำมาฝังดินป้องกันโรคระบาด เศร้าแม่วัวผู้มีบุญคุณอายุ 30 ปีให้ลูกวัวทุกปีต้องมาจากไป เอาดินกลบทั้งน้ำตา เอ่ย เกิดชาติหน้าอย่าเป็นวัวให้คนใจร้ายวางเบื่อเลย...

จากเหตุการณ์มีคนใจร้ายลอบนำยาเบื่อผสมในน้ำใส่ถัง นำมาวางให้วัวของนายสิทธิ์พร สุวรรณน้อย อายุ 37 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่นำไปเลี้ยงไว้ในสวนยางพาราเนื้อที่กว่าพันไร่ พื้นที่ขององค์การสวนยางกรุงหยัน หมู่ 2 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ตายไป 5 ตัว ความคืบหน้าเรื่องนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 ก.พ.2561 นายสิทธิพร สุวรรณน้อย พร้อมครอบครัวและเพื่อนบ้านจำนวนหนึ่ง ได้นำวัวที่ตายลงรวม 5 ตัว ไปทำการขุดหลุมฝังกลบเพื่อให้แพร่เชื่อไปสู่สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ โดยเฉพาะเจ้าลายแม่วัวที่มีอายุกว่า 30 ปี ให้คุณกับเจ้าของด้วยการเกิดลูกทุกปี ทำให้พอมีรายได้เสริมจากการขายลูกของเจ้าลายตัวนี้ 

บรรยายกาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจกับผู้คนที่ไปร่วมกันขุดหลุมฝังซากวัวในครั้งนี้ โดยหลุมที่ขุดมีขนาดความกว้าง 2 เมตร ลึก 1 เมตร ก้นหลุมนำปูนขาวมาโรยเพื่อฆ่าเชื้อและดับกลิ่นเหม็น จากนั้นช่วยกันฉุดดึงนำเจ้าลายลงหลุมเตรียมฝังกลบ ระหว่างที่ชาวบ้านกำลังช่วยกันนำดินมากลบร่างเจ้าลาย

จากนั้น นายสิทธิพรและครอบครัวนำดอกไม้ธูปเทียนมาวางลงในหลุม พร้อมยกมือกราบไหว้ขออโหสิกรรมต่อกัน ในฐานะที่เราเคยมีพระคุณต่อกันมา ทั้งคนเลี้ยงและตัวเจ้าลายแม่วัวที่ให้ลูกทุกปี ทำให้ครอบครัวของนายสิทธิพรพอมีกินมาจนทุกวันนี้ พร้อมพูดออกมาว่า"ขอให้วัวทุกตัวที่ตายลงจงไปเกิดเป็นมนุษย์ อย่าได้มาเกิดเป็นวัวที่ถูกคนใจร้ายลอบวางยาเบื่ออีกเลย"

ส่วนทางด้านคดี พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ สั่งให้ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาหลักฐานมัดตัวผู้กระทำผิดนำตัวมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ลอบวางยาเบื่อให้วัวกินในครั้งนี้ น่าจะนำโซดาไฟมาผสมกับน้ำเปล่า นำมาวางให้วัวที่ปล่อยให้กินหญ้าเดินมากินน้ำ จนทุรนทุรายน้ำลายฟูมปากก่อนจะสิ้นใจตายตามกันไปรวม 5 ตัว.

ครอบครัวจ้าของวัวที่โดนคนร้ายลอบวางยาจาตายทั้ง 5 ตัว นำมาฝังดินป้องกันโรคระบาด เศร้าแม่วัวผู้มีบุญคุณอายุ 30 ปีให้ลูกวัวทุกปีต้องมาจากไป เอาดินกลบทั้งน้ำตา เอ่ย เกิดชาติหน้าอย่าเป็นวัวให้คนใจร้ายวางเบื่อเลย... 18 ก.พ. 2561 00:42 18 ก.พ. 2561 00:46 ไทยรัฐ