วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าตายแล้ว! ญาติฝังสาวทั้งเป็น ดิ้นรนออกจากโลง 11วัน สุดท้ายดับจริง

หญิงชาวบราซิลถูกญาติฝังทั้งเป็นเพราะนึกว่าตายแล้ว เจ้าตัวฟื้นขึ้นมาพยายามดิ้นรนหาทางออกจากโลงศพนานถึง 11 วัน ก่อนจะเสียชีวิตจริงๆ ญาติพยายามช่วยแต่ไม่ทันการณ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางโรซานเกลา อัลเมดา ดอส ซานโตส หญิงชาวบราซิลวัย 37 ปี ถูกญาติเข้าใจผิดคิดว่าเสียชีวิตแล้วด้วยอาการช็อกเหตุพิษติดเชื้อ หรือ เซ็ปติก ช็อก ซึ่งทำให้เธอหัวใจหยุดเต้นถึง 2 ครั้ง จึงได้จัดพิธีศพและนำร่างของเธอใส่โลงฝังในวันที่ 28 ม.ค. และโบกปูนครอบโลงศพทำเป็นสุสานอย่างดี ในเมือง เรียเชา ดาส เนเบส ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

อย่างไรก็ตาม 11 วันต่อมา ในวันที่ 9 ก.พ. มีผู้ได้ยินเสียงกรีดร้องของเธอดังลอดออกมา โดยนาตาลินา ซิลบา หนึ่งในชาวบ้านที่ได้ยินเสียงบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า “เมื่อฉันไปถึงหน้าสุสาน ฉันได้ยินเสียงทุบออกมาจากข้างใน ตอนแรกฉันคิดว่าเด็กๆ ที่เล่นอยู่แถวนี้แกล้งหลอกฉัน จากนั้นฉันก็ได้ยินเสียงร้องครวญคราง 2 ครั้ง จากนั้นเสียงก็เงียบไป”

หลังจากนั้นบรรดาญาติของเธอก็ทุบสุสานเพื่อนำโลงศพออกมา จึงพบศพของนางดอส ซานโตส อยู่ภายใน โดยศพของเธอมีบาดแผลบริเวณมือทั้ง 2 ข้างและที่หน้าผาก เป็นหลักฐานว่าเธอพยายามดิ้นรนที่จะเอาชีวิตรอดออกจากโลงศพ ซึ่งมีรอยเลือดเต็มไปหมด

ทั้งนี้ ตำรวจท้องถิ่นกำลังสืบสวนข้อเท็จจริงในคดีนี้ หลังจากครอบครัวของ นางดอส ซานโตส แจ้งความ ขณะที่ อานา ฟรานซิสโก ดิอัส ซึ่งมาร่วมงานศพของ นางดอส ซานโตส เผยว่า ในวันงานมีแขกมากกว่า 500 คน และหลายคนจับเท้าของ นางดอส ซานโตส และพบว่าเท้าของเธอยังอุ่นอยู่ไม่เย็นเลย.

หญิงชาวบราซิลถูกญาติฝังทั้งเป็นเพราะนึกว่าตายแล้ว เจ้าตัวฟื้นขึ้นมาพยายามดิ้นรนหาทางออกจากโลงศพนานถึง 11 วัน ก่อนจะเสียชีวิตจริงๆ ญาติพยายามช่วยแต่ไม่ทันการณ์... 18 ก.พ. 2561 00:32 18 ก.พ. 2561 06:52 ไทยรัฐ