วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้ำจิ้นไก่สานสัมพันธ์​ แม่ทัพภาค 3 ลงมือปรุงเมนูเด็ด เลี้ยงนักข่าว

ย้ำจิ้นไก่สานสัมพันธ์​ แม่ทัพภาค 3 ลงมือปรุงเมนูเด็ด เลี้ยงนักข่าว

  • Share:

บิ๊กตี๋ แม่ทัพภาคที่ 3 โชว์ฝีมือทำอาหารเหนือ ยำจิ้นไก่ ให้สื่อมวลชนรับประทาน งานกองทัพภาคที่ 3 สานสัมพันธ์สื่อมวลชน เผยได้สูตรตกทอดมาจากแม่...

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ค่ำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่สโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดงาน กองทัพภาคที่ 3 สานสัมพันธ์สื่อมวลชนพิษณุโลก เพื่อพบปะเพิ่มความสัมพันธ์อันดี ระหว่างสื่อมวลชนทุกแขนงใน จ.พิษณุโลกกับกองทัพภาคที่ 3 โดยมี บิ๊กตี๋ พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในงาน มีสื่อมวลชนทั้งโทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคร่วมงานจำนวนมาก บรรยากาศในงานจัดรูปแบบให้เป็นกันเอง โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้จัดเตรียมอาหารหลากหลายชนิดรับรองสื่อมวลชน

สำหรับเฉพาะเมนูเด็ดของงานนี้ คือ “ยำจิ้นไก่แม่ทัพตี๋” ที่แม่ทัพภาคที่ 3 ลงมือเป็นกุ๊ก ทำเมนูอาหารเหนือขึ้นชื่อของ จ.ลำปาง บ้านเกิดของท่าน ที่บอกกับสื่อมวลชนว่า ได้สูตรมาจากคุณแม่ ที่ขายอาหารอยู่ที่จ.ลำปาง เริ่มจากตั้งกระทะด้วยไฟแรงๆ เทน้ำมันรำข้าวใส่ลงไปให้เดือด จากนั้น ก็ใส่น้ำพริกลงไฟ คั่วให้สุกกำลังดี ส่งกลิ่นฉุนจมูก เมื่อน้ำพริกได้ที่ ก็ใส่เนื้อไก่ต้มสุกแล้ว ที่ฉีกเป็นชิ้น ๆ มีทั้งไก่บ้าน ไก่ดำ รวมถึงหัวใจไก่ เติมน้ำซุปที่เตรียมไว้ เหยาะน้ำปลาพอประมาณ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็แล้วเสร็จ พร้อมกับเชิญชวนให้สื่อมวลชนได้ชิม และนำไปเสริฟให้สื่อมวลชน และนายทหารทุกคนที่มาร่วมงานได้รับประทานคนละ 1 ชุด เป็นเมนูที่กินแล้วต้องบอกว่าลำแต้ๆ  

ขณะที่บรรยากาศในงานสานสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 3 กับสื่อมวลชน จ.พิษณุโลก แม่ทัพภาคที่ 3 ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า สื่อมวลชนได้ทำงานร่วมกับกองทัพมาตลอด และวันนี้เป็นวันดี เป็นวันตรุษจีน จึงถือโอกาสจัดงานเลี้ยงพบปะสื่อมวลชน พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นคนเหนือ และไม่มีเชื้อจีน หลายคนเรียกว่าแม่ทัพตี๋ ก็อาจจะเข้าใจว่ามีเชื้อจีน แต่ได้ลองสืบค้นประวัติครอบครัวแล้วไม่มีเชื้อจีน และชื่อเล่นของตนนั้นก็ชื่ออี๊ด มาได้ชื่อ ตี๋ เมื่อไปเรียนโรงเรียนเตรียมทหารเมื่อปี 2518 และได้ชื่อตี๋มาจนถึงปัจจุบัน. คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้