วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศไม่เอื้ออำนวย ยังขึ้นบินทำฝนเทียม ลดฝุ่นละอองในอากาศไม่ได้

ศูนย์ฝนหลวงเคลื่อนที่เร็ว จ.ระยอง เตรียมพร้อมสารขึ้นทำฝนเทียม แต่สภาพอากาศไม่เอื้อ อำนวยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถขึ้นบินทำฝนเทียมเพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองได้...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2561 ที่ศูนย์ปฏิบัติกรฝนหลวงภาคตะวันออก สนามบินอู่ตะเภา ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งตั้งเป็นหน่วยปฏิบัติการณ์ฝนหลวงเคลื่อนที่เร็วจังหวัดระยอง ได้เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ เครื่องบิน และสารเคมี เพื่อ เข้าปฏิบัติการฝนหลวงให้เกิดฝนตก ชะล้างฝุ่นละอองขนาดเล็ก และฝุ่นละอองที่เคลื่อนตัวเข้าสู่กรุงเทพมหานครในพื้นที่ต้นลมของภาคตะวันออก เช่น มาบตาพุด ระยอง ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ปราจีนบุรี นครนายก เพื่อจะลดปัญหาเรื่องของการเคลื่อนตัวของฝุ่นละอองที่เข้าไปสะสม ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของประชาชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมการณ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งจะขึ้นบินในช่วงบ่าย ของวันนี้ แต่ปรากฏว่า สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยทำให้ต้องยกเลิกการทำฝนหลวง ต้องรอดูสภาพอากาศอีกครั้ง ว่าจะสามารถขึ้นได้เมื่อใด 

อย่างไรก็ตามศูนย์ฝนหลวงเคลื่อนที่เร็ว ยังจะเฝ้าติดตามดูสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดเพื่อขึ้นทำฝนหลวงในการลดปริมาณฝุ่นละออง ต่อไป.

ศูนย์ฝนหลวงเคลื่อนที่เร็ว จ.ระยอง เตรียมพร้อมสารขึ้นทำฝนเทียม แต่สภาพอากาศไม่เอื้อ อำนวยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถขึ้นบินทำฝนเทียมเพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองได้... 18 ก.พ. 2561 00:18 18 ก.พ. 2561 00:32 ไทยรัฐ