วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภริยาผบ.สส.พม่า ชมงาน‘อุ่นไอรัก’

ภริยาผบ.สส.พม่า ชมงาน‘อุ่นไอรัก’

  • Share:

ที่พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. และจะมีงานไปจนถึงวันที่ 11 มี.ค.นี้ ว่า ตลอดวันที่ 17 ก.พ. มีประชาชนเดินทางเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก โดยพบว่าส่วนใหญ่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค เพื่อให้เข้ากับธีมของงาน แต่ก็มีประชาชนบางส่วนแต่งกายไม่เรียบร้อย เช่น สวมกางเกงขาสั้น สวมกางเกงยีนส์ขาด เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในงานโดยเด็ดขาด แต่หากจะเข้าชมงานต้องเปลี่ยนชุด โดยมีเต็นท์ให้บริการจำหน่ายกางเกงและเสื้อ อยู่บริเวณใกล้กับจุดคัดกรอง

ต่อมาเวลา 10.00 น. นางจู จู่หละ ภริยา ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพเมียนมา พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยมชมกิจกรรมภายในงานอุ่นไอรักฯ พร้อมวางพวงมาลัยถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้ คณะภริยา ผบ.สูงสุดกองทัพเมียนมา ยังได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่บริเวณป้ายงานอุ่นไอรักฯ และเรือสุพรรณหงส์จำลอง ที่รายล้อมด้วยดอกไม้หลากสีสัน รวมถึงเยี่ยมชมร้านจิตอาสา 904 ร้านพระบรมวงศานุวงศ์ ภายในสนามเสือป่าด้วยความสนใจ

จากนั้นในช่วงเย็นคณะผู้สูงอายุจากศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รวม 53 คน เดินทางมาเข้าชมงาน โดยมีกลุ่มจิตอาสาในโครงการจิตอาสาพาทัวร์ คอยบริการเข็นรถวีลแชร์นำชมงาน ซึ่งเหล่าผู้สูงอายุที่มาต่างก็ตื่นตาตื่นใจและประทับใจกับดอกไม้นานาพรรณที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เช่นเดียวกับนางสมใจ กลิ่นสาด ที่นำชาวชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนามาเข้าชมงาน กล่าวว่า ส่วนตัวมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว รู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้เข้ามาในพื้นที่จัดงาน มีความสุขเหมือนได้ย้อนกลับไปใช้ชีวิตในอดีตในสมัยรัชกาลที่ 5 ตนตั้งใจตัดชุดไทยย้อนยุคด้วยตัวเอง เพื่อนำใส่มางานนี้โดยเฉพาะ เพราะมีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมความเป็นคนไทย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานงานที่เป็นความสุขแก่ประชาชน อยากให้ทุกคนได้ร่วมชมงานในครั้งนี้และอยากให้มีการจัดงานแบบนี้ต่อไปอีก

กระทั่งเวลา 17.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” โดยองคมนตรีเข้าเยี่ยมชมจุดสาธิตการแกะสลักไม้ การวาดภาพ การทำพวงมโหตรของวิทยาลัยในวังชาย เยี่ยมชมนิทรรศการภาพสามมิติ นิทรรศการพระราชกรณียกิจรัชกาลที่ 5 เยี่ยมและให้กำลังใจจุดบริการแพทย์จิตอาสา ร้านในพระบรมวงศานุวงศ์ ร้านการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย และร้านจำหน่ายบัตรกัลปพฤกษ์ต้นโพธิ์เงิน ต้นโพธิ์ทอง และจำหน่ายบัตรสลากการกุศล จากนั้นในช่วงค่ำมีการแสดงบนเวทีใหญ่ในสนามหญ้า ภายในสนามเสือป่า เป็นการแสดงชุดอุปรากรจีน (งิ้ว) เรื่อง รามเกียรติ์ จากสมาคมอุปรากรจีนและกรมส่งเสริมวัฒนธรรม สำหรับจำนวนผู้เข้าชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ในวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา มีจำนวน 30,480 คน รวมตั้งแต่วันที่ 8-16 ก.พ.2561 มีผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 243,690 คน