วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งเด้ง 24 ชม.'ผอ.ศูนย์ฯคนไร้ที่พึ่งเชียงใหม่' เซ่นอมเงินคนยากไร้

อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ลงนามคำสั่งย้ายด่วน ผอ.ศูนย์ฯคนไร้ที่พึ่ง จ.เชียงใหม่ หลัง ปปท.เขต 5 สุ่มตรวจพบ มีการทุจริต 2 อำเภอ คาดตั้ง คกรร.สอบวินัยร้ายแรงช่วงสัปดาห์หน้า...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 ก.พ.2561 ภายหลังจากที่ นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้มีคำสั่งด่วนถึงน.ส.สายฝน ผัดบึ้ง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ให้ไปช่วยราชการนอกพื้นที่ ทางผู้สื่อข่าวไทยรัฐไทยรัฐเชียงใหม่ได้ไปตรวจสอบที่ศูนย์ดังกล่าว พบว่าปิดทำงานไปแล้วเนื่องจากเป็นเวลานอกราชการ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่กรุงเทพถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)จากส่วนกลาง และเจ้าหน้าที่ ปปท.เขต 5 ลงตรวจศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และ ผู้พิการ ผู้ยากไร้ในพื้นที่ อ.สันกำแพง และ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พบว่าถูกปลอมลายเซ็นและรับเงินช่วยเหลือไปแล้ว แต่ชาวบ้านยืนยันว่าไม่ได้รับเงิน

เมื่อคณะกรรมการสอบสวนพบความผิดปกติในการจ่ายเงินว่าจึงมีคำด่วนที่สุด สั่งย้าย ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.เชียงใหม่ ออกนอกพื้นที่ไปก่อน คาดว่าจะตั้งคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงในสัปดาห์หน้า 

อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ลงนามคำสั่งย้ายด่วน ผอ.ศูนย์ฯคนไร้ที่พึ่ง จ.เชียงใหม่ หลัง ปปท.เขต 5 สุ่มตรวจพบ มีการทุจริต 2 อำเภอ คาดตั้ง คกรร.สอบวินัยร้ายแรงช่วงสัปดาห์หน้า... 17 ก.พ. 2561 23:17 17 ก.พ. 2561 23:20 ไทยรัฐ