วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหี้ยม! ปาดคอฆ่าป้าสกลนคร ดับบนสามล้อเครื่อง คาดปมทะเลาะวิวาท

เหี้ยม! ปาดคอฆ่าป้าสกลนคร ดับบนสามล้อเครื่อง คาดปมทะเลาะวิวาท

  • Share:

เกิดเหตุฆาตกรรมสยองป้าชาวสกลนครวัย 64 ปี ถูกพบเป็นศพโดนปาดคอสยองอยู่บนรถสามล้อเครื่องข้างถนน บ.เชียงเครือ-บ.หนองหอย ด้าน สามีผู้ตายคาด คนลงมือคือคนบ้านใกล้กันที่เคยทะเลาะขู่อาฆาตจะฆ่าให้ตาย...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 ก.พ.2561 ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ ทองวงษา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขมิ้น รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบนรถสามล้อเครื่อง ริมถนนสาย บ.เชียงเครือ-บ.หนองหอย ต.เชียงเครือ อ.เมืองสกลนคร จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถสามล้อเครื่องสภาพเสียหลักตกลงไปข้างทางฝั่งจากบ้านเชียงเครือมุ่งหน้าไปบ้านหนองหอย ที่เบาะนั่งคนขับพบร่างหญิงชราเสียชีวิตคาเบาะ ร่างนอนพาดหงายไปด้านหลังกระบะ ที่บริเวณลำคอมีบาดแผลถูกของมีคมบาดลึก 3 แผล เลือดไหลเปรอะตามเสื้อผ้า ทราบชื่อต่อมาว่า ผู้เสียชีวิตคือนางวิไล สอนสำนึก อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 444 บ.เชียงเครือ ต.เชียงเครือ อ.เมืองสกลนคร มีอาชีพปลูกผักขาย จึงได้ประสานพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ

โดยเบื้องต้น จนท.พบหมวกลายพรางแบบทหารและห่อยาเส้นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีญาติๆและพยานที่เป็นคนในหมู่บ้านยืนยันว่าหมวกดังกล่าวมักจะเห็นชายคนหนึ่งที่อยู่ในหมู่บ้านซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยชอบสวมใส่อยู่เป็นประจำ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นหมวกของคนร้ายที่ทำตกไว้หลังจากก่อเหตุ รวมถึงห่อยาเส้นด้วยเนื่องจากนางวิไลไม่ได้สูบบุหรี่ ซึ่ง จนท.ก็ได้เก็บรวบรวมวัตถุพยานต่างๆไว้เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

จากการสอบถามนายสุดใจ กวนทาลา อายุ 65 ปี ผู้เป็นสามีซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้าเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. นางวิไลได้ขับขี่รถสามล้อเครื่องออกมาจากสวนที่อยู่ในหมู่บ้านหนองหอยเพื่อจะนำผักไปขายตามร้านค้าในบ้านเชียงเครือ ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันของนางวิไล กระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น.มีชาวบ้านไปบอกว่า ภรรยาของตนถูกฆาตกรรมจึงได้รีบเดินทางมาดู ก็พบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้วดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของนายเพียง เพื่อนบ้านที่มีที่ดินอยู่ติดกัน ที่เคยทะเลาะกันเนื่องจากนายเพียงมักทะเลาะตบตีภรรยา ตนเห็นจึงเข้าไปห้ามทำให้นายเพียงไม่พอใจ และเคยกล่าวอาฆาตไว้ว่าจะฆ่าตนและภรรยา จึงเชื่อว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นนายเพียงแน่นอน เนื่องจากครอบครัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครนอกจากนายเพียงเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เบื้องต้น จนท.ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายรายนี้น่าจะเป็นนายเพียง เนื่องจากมีพยานยืนยันหลายปากว่าหมวกลายพรางในที่เกิดเหตุ น่าจะเป็นหมวกของนายเพียที่สวมใส่เป็นประจำ ในที่เกิดหตุทรัพย์สินของนางวิไลก็ไม่มีสิ่งใดสูญหายไป รวมถึงนายสุดใจสามีของนางวิไลและญาติคนอื่นก็ให้การสอดคล้องกัน ล่าสุด จนท.ตำรวจ สภ.ขมิ้น และชุดสืบสวน ภ.จว.สกลนคร ได้ประกบตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ไว้แล้วโดยยังพบตัวอยู่ในบ้าน แต่เนื่องจากความมืดจึงยังไม่สามารถเข้าไปดำเนินการใดๆได้ รวมถึงทราบจากญาติว่าผู้ต้องสงสัยอยู่ในอาการมึนเมา จึงเกรงจะเกิดอันตรายขึ้นได้ โดย จนท.ตำรวจได้ประสานกับญาติของผู้ต้องสงสัยรายนี้เพื่อที่จะเชิญตัวมาสอบปากคำ และอยู่ในระหว่างการเกลี้ยกล่อมของญาติของผู้ต้องสงสัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้