วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดยิ่งใหญ่! คาราวานไบค์เกอร์นับพัน ร่วมงานโมโตจีพี วินเทอร์ เทสต์

สุดยิ่งใหญ่! คาราวานไบค์เกอร์นับพัน ร่วมงานโมโตจีพี วินเทอร์ เทสต์

  • Share:

คาราวานไบค์เกอร์คึกคัก "บิ๊กเสือ" ควง "บิ๊กเน" นำทัพศิลปินควบบิ๊กไบค์กว่า 500  คัน ร่วมกิจกรรม "โมโตจีพี วินเทอร์ เทสต์" ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จัดเต็ม! มหกรรมพิเศษมากมายเอาใจขาซิ่ง พร้อมชมคอนเสิร์ตร็อคระดับตำนาน...

วันที่ 17 ก.พ. 61 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานเปิดกิจกรรม "Winter test “Road To Burirum" ประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจั กรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี" รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" พร้อมร่วมปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์ จำนวนกว่า 500 คัน เดินทางไปยังสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมชมและโปรโมตกิจกรรม "โมโตจีพี วินเทอร์ เทสต์" ซึ่งเหล่าบรรดานักแข่งระดับโลกทุกค่าย ยกพลมาทดสอบความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ ด้วยเช่นกัน

สำหรับคาราวานบิ๊กไบค์ดังกล่าวมีผู้สนใจเข้าร่วมอย่างคับคั่ง นำโดย ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักแสดงดังอย่าง "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, "บิ๊ก" ศรุต วิจิตรานนท์ และ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดัง รวมถึงเหล่าไบค์เกอร์จากฮอนด้าและยามาฮ่าคลับ สองค่ายรถยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ออกสตาร์ทบริเวณลานตลาดนัดด้านหน้า กกท. เมื่อเวลา 08.00 น. เคลื่อนขบวนผ่าน จ.นครนายก จ.สระบุรี จ.นครราชสีมา โดยมีการแวะพัก 2 จุด ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาสระบุรี และปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาปักธงชัย ซึ่งมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต มารอต้อนรับ และร่วมขบวนบิ๊กไบค์ สู่สังเวียนแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ เบ็ดเสร็จรวมระยะทางทั้งสิ้น 394 กิโลเมตร

ด้านนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในนามของภาครัฐบาล มีความภูมิใจที่จะร่วมนับถอยหลังสู่ศึกโมโตจีพีที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นความภูมิใจของคนทั้งชาติ ไม่ใช่แค่เฉพาะจังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งสำคัญจากนี้คือการเตรียมความพร้อมสำหรับต้อนรับผู้คนนับแสนที่จะเข้ามาชมการแข่งขัน โดยคำนึงว่าจะทำอย่างไรให้พวกเขาได้รับความประทับใจ ได้รับความปลอดภัย และรู้สึกมั่นใจมากที่สุด เพื่อสื่อสารไปถึงผู้คนอีก 800 ล้านคนทั่วโลก ที่ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ในฐานะกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงประสานงานให้ภาครัฐทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จัดการประชุมกันทุกเดือน เพื่อสื่อสารและวางแผนเตรียมความพร้อมให้ออกมาดีที่สุด รวมถึงทางพิเศษที่จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และคนพิการ ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ นายสกล กล่าวว่า ขบวนคาราวานที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯมายังบุรีรัมย์ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนตามทางเป็นจำนวนมาก จากที่ออกจากการกีฬาแห่งประเทศไทย มีราวๆ 500 คัน แต่มีบิ๊กไบค์มาสมทบระหว่างทางอีกเป็นจำนวนมาก รวมๆ แล้วเกือบ 1,000 คันเลยทีเดียว นับได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่จะมีขึ้นได้เป็นอย่างดี

ส่วนนายเนวิน เปิดเผยว่า FIM ได้เดินทางมาตรวจสอบความพร้อมของสนาม รวมถึงการรักษาพยาบาล ซึ่งผ่านไปด้วยดี ในส่วนของเมืองบุรีรัมย์ มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เราจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับเอเชียมาแล้ว 3 ปี รวมถึงงานบุรีรัมย์มาราธอนมาแล้ว 2 ปี ทำให้คนบุรีรัมย์รู้ดีว่า การจะเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้องทำอย่างไร ที่สำคัญกระแสตอบรับทุกอย่างก็เป็นไปในทางที่ดี เห็นได้จากจำนวนไบค์เกอร์ที่ร่วมคาราวานในครั้งนี้กว่า 1,000 คันนั้น เป็นจำนวนมากที่สุดที่ผมเคยร่วมขี่มาตลอด 10 กว่าปี ถือเป็นขบวนใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ ตลอดทั้งวันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ยังมีการจัดงาน "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป 2018" งานเฟสติวัลสำหรับคนรักความเร็ว ที่มารวมอยู่ในที่เดียว โดยภายในงานมีการออกบูธขายสินค้าเกี่ยวกับมอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะ รวมถึงการแข่งขัน e-sport เกมรถแข่งเสมือนจริง, การประกวดไทยแลนด์ คัสตอม ไบค์ คอนเทสต์, เปิดประมูลของที่ระลึกจากนักแข่งดัง และปาร์ตี้คอนเสิร์ตสุดมัน "Chang Big Bike Party & Concert: The Legend of Rock" จากศิลปินร็อคระดับตำนาน นำโดย เสือธนพล, บิลลี่ โอแกน, เป้ ไฮร๊อค ฯลฯ

ทั้งนี้ ผู้ซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันศึก “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” สามารถนำสลิปพร้อมบัตรประชาชนแลกตั๋วเข้าชม “โมโตจีพี วินเทอร์ เทสต์” ซึ่งนักบิดระดับท็อปของโลกทุกค่ายจะลัดฟ้ามาอวดโฉมรถใหม่พร้อมทดสอบสมรรถนะเครื่องยนต์บนสังเวียนแข่งขันจริง เพื่อเป็นการโหมโรงและเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล 2018 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ ฟรีตลอด 3 วัน รวมทั้งสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ ในงานไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป Thailand Grandprix Expo ฟรีเช่นกัน บัตรทุกใบ ลุ้นชิงรางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ทาง www.allticket.com , www.facebook.com/allticketth และ www.facebook.com/ BuriramUnitedInternationalCircuit

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้