วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดฟอร์จูนเนอร์หนีด่านชุมพร พบเป็นรถถูกขโมย คนขับแถบอก ยืมเพื่อนมา!

ตำรวจหลังสวน สกัดจับสองสามีภรรยา ทุบกระจกลักรถฟอร์จูนเนอร์ ขับลงใต้ อ้างยืมเพื่อนมาจะไปเยี่ยมญาติที่สุราษฎร์ฯ ขณะที่ ตร. เจอหลักฐาน เป็นเศษกระจกภายในรถ หน้าถอดสี แต่ยังปฏิเสธ ....

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.พ.61 พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจาก พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์ รอง ผอ.ศปจร.ตร. ว่า ให้สกัดจับ รถยนต์ที่ถูกขโมยจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร กำลังขับมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ อ.หลังสวน จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป. พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องนำกำลัง ตั้งด่านสกัดที่ป้อมตำรวจบ้านเพนียด ริมถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ และกำลังอีก 1 ชุด ไปตั้งด่านสกัดที่ ริมถนนเอเชีย 41 หมู่ที่ 6 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เนื่องจากคาดว่าเป็นด่านสกัดสำรอง หากมีการแหกด่านจากจุดแรก

ต่อมาราว 30 นาที ได้มีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ฆน 904 กรุงเทพมหานคร ตรงตามที่ได้รับแจ้ง ขับมาด้วยความเร็วสูง และเป็นไปตามที่คาดไว้ รถฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าวไม่ยอมหยุดให้ตรวจ กลับเร่งความเร็วแหกด่านมุ่งหน้าไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงวิทยุให้กำลังตำรวจในจุดที่สอง นำรถยนต์บรรทุกออกมาขวางบนถนนสกัดไว้ เมื่อรถฟอร์จูนเนอร์มาถึงได้ชะลอความเร็ว เจ้าหน้าที่จึงนำรถยนต์และกำลังตำรวจบุกเข้าปิดหัวท้ายและจับกุมไว้ได้

ทราบคนขับชื่อนายอำพล ศรีสวัสดิ์ อายุ 47 ปี และนางสาว ลัดดาวรรณ วงษ์ศักดิ์ อายุ 32 ปี นอกจากนี้ ภายในรถ ยังมีเด็กชายอายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของนายอำพล และนางสาวลัดดาวรรณ

จากการสอบสวนนายอำพล ให้การอ้างว่า ได้ยืมรถคันดังกล่าวจากเพื่อนอยู่ในกรุงเทพมหานคร เพื่อจะพาเมียและลูกไปเยี่ยมญาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี ไม่ได้ลักขโมยมาแต่อย่างใด อีกทั้งตัวเองมีอาชีพขับรถบรรทุกของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา มีเงินเดือน ร่วม 3 หมื่นบาท 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเอกสารใบแจ้งความ มาแสดงให้นายอำพล ดู ซึ่งเจ้าของรถได้แจ้งความไว้ที่ สน.บางพลัด กรุงเทพมหานคร โดยใบแจ้งความระบุว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 17.40 น. ได้มี น.ส.ชลธิชา ไชยหาบุตร แจ้งว่า ได้จอดรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ฆน 904 กทม. ไว้ที่ข้างกำแพงรั้วข้างบ้านเลขที่ 294 ซ.บรมราชชนนี 4 เขตบางพลัด

ต่อมารถยนต์ดังกล่าวได้หายไป จากการสืบสวนและตรวจสถานที่เกิดเหตุทราบเบื้องต้นว่า เมื่อเวลา 13.40 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ทะเบียน ตล 175 กทม. ขับมาประกบ แล้วคนร้ายได้ลงจากรถ มาทุบกระจกหน้าแล้วขโมยรถของผู้เสียหายไป โดยได้ขับหลบหนีไปตามถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าไปทาง สน.ตลิ่งชัน ทำเอานายอำพล ถึงกับหน้าถอดสี แต่ก็ยังปากแข็งให้การภาคเสธ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ยังพบเศษชิ้นส่วนกระจกหน้าตกหล่นอยู่ในรถ คาดว่าคนร้ายคงรีบไปเปลี่ยนกระจกหน้าที่แตก แต่กลับเอาเศษกระจกทิ้งไม่หมด อีกทั้งเอกสารต่างๆ ในรถ ก็ไม่ตรงกับรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจรกับสองสามีภรรยา และประสานงาน ตำรวจ สน.บางพลัด กรุงเทพมหานคร เดินทางมารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจหลังสวน สกัดจับสองสามีภรรยา ทุบกระจกลักรถฟอร์จูนเนอร์ ขับลงใต้ อ้างยืมเพื่อนมาจะไปเยี่ยมญาติที่สุราษฎร์ฯ ขณะที่ ตร. เจอหลักฐาน เป็นเศษกระจกภายในรถ หน้าถอดสี แต่ยังปฏิเสธ .... 17 ก.พ. 2561 21:08 ไทยรัฐ