วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กว่า3,000ชีวิต ร่วมปั่นสองแผ่นดินไทย-เมียนมา กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

กว่า3,000ชีวิต ร่วมปั่นสองแผ่นดินไทย-เมียนมา กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

  • Share:

กว่า 3,000 ชีวิต โครงการปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 19 แม่สอด-เมียวดี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 ที่กลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายอูทูหลิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดตาก และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ร่วมพิธีเปิดโครงการปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 19 แม่สอด-เมียวดี มีนักปั่นจากทั่วสารทิศเข้าร่วมในพิธี

ทั้งนี้ จังหวัดตาก, หอการค้าจังหวัดตาก, จังหวัดเมียวดี, หอการค้าจังหวัดเมียวดี, ททท.ภาคเหนือเขต 4 และ อบจ.ตาก ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างจังหวัดตากกับจังหวัดเมียวดี ในฐานะบ้านพี่เมืองน้อง Sister City รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจและยังเป็นการแนะนำเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมปลูกฝังให้เยาวชนของทั้งประเทศ รักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการปั่นจักรยาน

ส่วนระยะทางการปั่นแบบสบายๆ ชมวิถีชีวิตชาวเมียวดี สักการะเจดีย์ชเวดากองจำลอง หรือวัดเขี้ยวแก้ว สัมผัสชีวิตชาวไทยที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านห้วยส้าน และบ้านสวยอ้อย จังหวัดเมียวดี (คนไทยพลัดถิ่น) ที่อพยพไปอยู่มานานหลายชั่วอายุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้