วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตถล่มยับ! ผู้จัดคอนเสิร์ต มัน ยก แกะ ยกเลิกงานกะทันหัน

กลายเป็นกระแสดราม่าในทวิตเตอร์เวลานี้สำหรับเทศกาลดนตรี “มัน ยก แกะ Black Sheep Music Festival” ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ. 2561 ที่จะถึงนี้ ณ ลานเนินนุ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แต่สุดท้ายงานดังกล่าวกลับถูกยกเลิกล่วงหน้าเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น แถมยังมีผับดังใน จ.เชียงใหม่ ออกโรงโวยไม่ได้เป็นผู้สนับสนุนงานแต่กลับถูกนำเอาโลโก้ไปใช้ในโปสเตอร์โปรโมตงานด้วย

โดยทีมผู้จัดเทศกาลดนตรีดังกล่าวได้โพสต์ข้อความขอยกเลิกการจัดงานว่า “เรียน ท่านผู้มีอุปการคุณ 
ทีมงานผู้จัด Black Sheep Music Festival รู้สึกเสียใจและกราบขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนให้ทุกท่านทราบว่ากำหนดการจัดงาน Black Sheep Music Festival “มัน ยก แกะ” มีความจำเป็นต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากทางผู้จัดเห็นร่วมกันว่า สถานการณ์ปัจจุบันไม่อยู่ในภาวะปกติ ซึ่งอาจทำให้ไม่เหมาะสมในการจัดงานต่อไป

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การดำเนินการด้านโปรดักชั่นไม่สามารถดำเนินต่อได้
พวกเราทุกคนขอกราบขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งที่ให้การสนับสนุนทางทีมงาน Black Sheep Music Festival มาเป็นอย่างดีและเป็นกำลังใจให้ทีมงานมาโดยตลอด 
สำหรับท่านที่ซื้อบัตรไปแล้ว สามารถแจ้งความประสงค์รับเงินคืนได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2561 โดยหลังจากที่ทีมงานได้รับข้อมูลและตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยแล้วจะดำเนินการโอนเงินคืนในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ขอแสดงความนับถือ 
ทีมงาน Black Sheep Music Festival”

จากนั้นก็เกิดดราม่าถึงทีมผู้จัดคอนเสิร์ตอย่างหนักว่าอยู่ดีๆ ก็ยกเลิกคอนเสิร์ตกะทันหัน ทำให้คนที่มาจากต่างจังหวัดและจองที่พักไว้แล้วจะทำอย่างไร และมีกระแสว่าผู้จัดงานเชิดเงินชิ่ง ก่อนที่ทางผู้จัดจะออกมาชี้แจงว่า “ทางผู้จัดขอชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมถึงปัญหา เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ทีมงานชื่อ ... ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้จัดให้รับผิดชอบการจัดหาทีมโปรดักชั่น ประกอบไปด้วยเวที เครื่องเสียง ไฟ และอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทำการตกลงกับทีมโปรดักชั่นแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ (ยังไม่สามารถออกนามได้ในขณะนี้ เนื่องจากเกี่ยวกับข้อกฎหมาย) มาดำเนินการรับผิดชอบการจัดงานในครั้งนี้ และได้มีการตกลงกันในเรื่องค่าใช้จ่าย ทางผู้จัดได้โอนเงินค่ามัดจำเป็นจำนวน 60,000 บาท ในวันที่ 13 ก.พ. 2561 และจะจ่ายเงินอีก 200,000 บาท หลังจากสิ้นสุดงาน

โดยทีมโปรดักชั่นดังกล่าวได้เริ่มติดตั้งเวที เครื่องเสียง และอุปกรณ์ต่างๆ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 และได้มีการติดตั้งมาถึงวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ทางโปรดักชั่นดังกล่าวได้เรียกร้องเงินจำนวน 200,000 บาท โดยอ้างว่าถ้าทางผู้จัดไม่จ่ายเงินจำนวนดังกล่าว ทางโปรดักชั่น นำโดย ... จะทำการรื้อถอนเวที เครื่องเสียง และอุปกรณ์ต่างๆ ออก ซึ่งได้ผิดกับข้อตกลงที่กล่าวไว้ข้างต้น ด้วยระยะเวลาที่เกิดขึ้นทำให้ผู้จัดไม่สามารถหาทีมโปรดักชั่นอื่นมาแทนได้ทันเวลา ทางผู้จัดชี้แจงมาเพื่อให้ทราบถึงปัญหาเบื้องต้น และจะทำการชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงในเวลาต่อไป เพื่อยืนยันว่าทางผู้จัดไม่ได้นำเงินจากยอดขายบัตรไปใช้ส่วนตัว และขอให้ผู้เสียหายที่ซื้อบัตรจากทีมผู้จัดไปรับทราบถึงปัญหาเบื้องต้นในขณะนี้” ก่อนที่จะมีการลบโพสต์ดังกล่าวออกไป

นอกจากนี้ยังมีกระแสว่าร้าน Myst ซึ่งเป็นร้านอาหารดังใน จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความว่าทางร้านไม่ได้เป็นผู้สนับสนุนการจัดงานอีกด้วย ยิ่งทำให้กระแสดราม่าคอนเสิร์ตดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้นไปอีก ก่อนที่ทางทีมผู้จัดคอนเสิร์ตได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า "การใช้โลโก้ของ Myst นั้นเป็นการถือวิสาสะของทีมงาน ที่ใช้โดยพลการ ซึ่งทาง Myst ได้แจ้งให้ทางทีมงานได้แก้ไขแล้ว ทางทีมงานก็ดำเนินการจัดการแล้ว แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ก่อนจะมีประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้น ทีมงาน มันยกแกะ ขอยืนยันว่า Myst ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานนี้ เป็นความผิดพลาดของทีมงาน มัน ยก แกะ แต่เพียงผู้เดียว".

กลายเป็นกระแสดราม่าในทวิตเตอร์เวลานี้สำหรับเทศกาลดนตรี “มัน ยก แกะ Black Sheep Music Festival” ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ. 2561 ที่ จ.เชียงใหม่ แต่สุดท้ายงานดังกล่าวกลับถูกยกเลิกล่วงหน้าเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น 17 ก.พ. 2561 19:38 17 ก.พ. 2561 20:11 ไทยรัฐ