วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงคิวหมีควาย! หนุ่มอ้างเจอติดบ่วงจนตาย ร่วมเพื่อนชำแหละ เตรียมขาย (คลิป)

ถึงคิวหมีควาย! หนุ่มอ้างเจอติดบ่วงจนตาย ร่วมเพื่อนชำแหละ เตรียมขาย (คลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่รวบหนุ่มวัย 33 ร่วมเพื่อนชำแหละหมีควาย อายุ 2 ปี อ้างเจอติดบ่วงในอุทยานฯ เขาใหญ่จนตาย เลยเอามาชำแหละ เพื่อจะนำไปขายกิโลฯ ละ 500 แต่มาถูกจับเสียก่อน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.ธวัชชัย เผ่นโผน รองสว.(สืบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย ร.ต.ท.ก้องไพร นาคหมื่น พร้อมตำรวจชุดสายสืบ และ นายวันชัย แค่มจันทึก หน.หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เขาใหญ่ จุดผากระดาษ (ขญ.2) ต.หมูสี พร้อม นายวรรณชัย แววสระ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกันเข้าจับกุมตัว นายอภิวัฒน์ นิลสนธิ อายุ 33 ปี ชาว ต.โป่งตาลอง พร้อมของกลาง ซากหมีควาย เพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี ประกอบไปด้วย เนื้อหมีที่ชำแหละแล้ว หัว หนัง ขา 4 ขา รวมทั้งอวัยวะภายใน มันหมีนำไปทอดเป็นน้ำมัน ตาชั่ง พร้อมด้วยบ่วงสลิงดักหมี มีดเหน็บ มีดบาง และเขียง

จากการสอบสวน นายอภิวัฒน์ ให้การว่า บ้านเดิม อยู่ ต.ซับสนุ่น อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี แต่มารับจ้างเฝ้าสวนอยู่ในบ้านที่พบซากหมี โดยตนได้รับแจ้งจากเพื่อนคนงาน บอกว่า พบหมีควายติดบ่วงอยู่ในป่า ใกล้เขตอุทยานฯ เขาใหญ่ จึงเข้าไปดูพร้อมกับ นายสุรศักดิ์ ไม่ทราบนามสกุล เพื่อนบ้าน คาดว่าติดบ่วงมาหลายวันจนตาย จึงช่วยกันชำแหละและนำซากกลับมาที่บ้าน แบ่งใส่ถุงเพื่อจะนำไปขาย ราคา กก.ละ 500 บาท แต่ยังไม่ทันขาย ก็ถูกตำรวจและเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ เข้าจับกุม ส่วนใครเป็นคนนำบ่วงสลิงมาดักไว้นั้นตนไม่ทราบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำตัวส่ง ร.ต.อ.อาทิตย์ พูนไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี ดำเนินคดีในข้อหา มีซากสัตว์ป่าสงวน ประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ นายสุรศักดิ์ เพื่อนร่วมชำแหละตำรวจจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนซากหมีควายจะส่งไปพิสูจน์ต่อไปว่าตายด้วยสาเหตุใด และจะได้สืบสวนและสอบสวนว่า นายพรานคนใดที่นำบ่วงสลิงมาดักหมีควายตัวดังกล่าว เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้