วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ครูปรีชา' ขอบคุณ 'ฟ้า' คนสนิทครอบครัว ออกมาปกป้อง

'ครูปรีชา' ขอบคุณ 'ฟ้า' คนสนิทครอบครัว ออกมาปกป้อง

  • Share:

ครูปรีชา ขอบคุณ สาวชื่อฟ้า ที่ออกมาปกป้อง รับสนิทกับครอบครัว ย้ำเชื่อมั่นการทำงานของกองปราบ ขณะที่ เจ๊เกียว วิเคราะห์ กรณี 'ฐิติราช' บอกให้โอกาสแม่ค้า คงเป็นจิตวิทยาของตำรวจ...

ความคืบหน้าคดีหวย 30 ล้าน ที่กาญจนบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ก.พ.61 ครูปรีชา ใคร่ครวญ ซึ่งพักผ่อนอยู่ในบ้านพักตามปกติ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่กองปราบปราม นำตัว นางรัตนาพร และ นางพัชริดา แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ไปซักถาม ก็ยังไม่ได้ติดต่อกัน แต่ติดตามข่าวสาร ก็ยืนยันแล้วว่า ทั้งคู่ ไม่ได้รับสารภาพ ก็มั่นใจและเชื่ออย่างนั้นมาตลอด

ส่วนประเด็นที่ว่า พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง บอกว่าได้ให้โอกาสแม่ค้า หรือพยานคนอื่นๆ มองว่า ท่านพูดมีนัยให้ทั้งสองฝ่าย ไม่ได้ปรักปรำฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ยังคงเชื่อมั่นการทำงานของกองปราบ ไม่กังวลว่าแม่ค้าจะให้การยังไง ขอให้พูดไปตามความเป็นจริงที่เห็น

ส่วนประเด็นที่ตอนนี้ มี น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า ออกมาปกป้องครูปรีชา พร้อมให้กำลังใจ และเชื่อมั่นว่าครู คือเจ้าของสลากฯ ครูปรีชา ได้ฝากขอบคุณ และว่า คุณฟ้าเป็นเพื่อนของพี่สาว ก็มีความสนิทสนมในครอบครัว นับถือกันเป็นพี่เป็นน้อง มาที่บ้านบ่อยครั้ง

และอีกเรื่อง คือเรื่องเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ ครูปรีชา ก็บอกอีกว่า เป็นเลขคล้ายกับเลขหน้า โดยทะเบียนรถคือเลข 3833 มันก็คล้ายกันกับเลข 533

นอกจากนี้ ยังตอบเรื่องคลิปเสียง ที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ว่า มีเสียงผู้หญิงถามประมาณว่า ถูกรางวัลที่ 1 ไหม เสียงผู้ชายก็บอกว่า ไม่ถูก เลขหน้าไม่ตรง เป็นเลข 337726 ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ครูเคยซื้อเลขนี้ไหม ซึ่งครูตอบว่า ไม่มีเลขนี้ และคลิปนี้ ก็ยังไม่มั่นใจว่าเป็นเสียงครูหรือไม่

ด้าน นางปณัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว ถือเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดแม่ค้าสลากฯ ที่สุด ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปสอบถามว่า เจ๊บ้าบิ่น กับเจ๊พัช ได้เล่าเหตุการณ์วันที่ตำรวจกองปราบปราม สอบปากคำแบบมาราธอนหรือไม่

เจ๊เกียว บอกว่า เล่า ไปเจอหน้ากันตอนเช้า หลังกลับมาจากให้ปากคำเลย ทั้ง 2 คน ก็เล่าให้ฟังอย่างละเอียด ว่าคราวนี้ถามนาน ถามเยอะ ละเอียดกว่าเดิม แต่ไม่มีการข่มขู่ หรือบังคับแต่อย่างใด และก็ไม่ได้เซ็นรับสารภาพอะไรด้วย ที่เซ็นมีแต่ยืนยันว่า ขายสลากฯ ให้ ครูปรีชา จริง

ส่วนเรื่องที่ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ให้โอกาสแม่ค้าแล้วนะ เจ๊เกียว วิเคราะห์ว่า คงเป็นจิตวิทยาของตำรวจ ที่ต้องบอกแบบนี้ เพราะหากพยานไม่ใช่ของจริง ก็ต้องรับสารภาพแล้ว แต่นี่พูดจริง เพราะมิฉะนั้นต้องแลกกับการติดคุก

ส่วนกรณีคลิปล่าสุด ที่เกี่ยวกับการแบ่งเงินกัน เจ๊เกียวบอกว่า เห็นแล้วคลิปนี้ ไม่ใช่ครูปรีชานะ แต่เป็นลูกค้าอีกคนที่พูดคุยกันปกติ เชิงหยอกล้อว่า ถ้าได้รางวัลก็มาแบ่งกันนะ แต่มีคนพยายามโยงมาเป็นเรื่องนี้เท่านั้นเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้