วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบรักผ่านโซเชียล! คบ 3 ปี หนุ่มหอบสินสอด แต่งสาวประเภท 2

พบรักผ่านโซเชียล! คบ 3 ปี หนุ่มหอบสินสอด แต่งสาวประเภท 2

  • Share:

หนุ่มเชียงใหม่ พบรักสาวประเภท 2 ทางโซเชียล ก่อนคบหาดูใจนาน 3 ปี ถือฤกษ์หอบสินสอดสู่ขอ ด้านฝ่ายหญิงบอก ประทับใจแฟนหนุ่ม เสมอต้นเสมอปลาย ฝากถึง รบ. ขอเปิดโอกาสให้เพศที่ 3 จดทะเบียนได้ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 61 ที่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 11 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้มีพิธีแต่งงานระหว่างชายกับชาย โดยฝ่ายชายคือ นายเกียรติศักดิ์ วงค์แสงเพชร หรือ หนึ่ง ส่วนฝ่ายหญิง นายเจษฎา ทาวะดี หรือ บิ๊ก โดยภายในงานมีแขกของทั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง 500 คน ซึ่งทั้งคู่ต่างคบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี 2558 โดยพบรักกันบริเวณ กาดแม่กวง ซึ่งทั้งคู่ค้าขายอยู่ในตลาดดังกล่าว

นายเกียรติศักดิ์ เจ้าบ่าว อายุ 31 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนในเมืองเชียงใหม่ เจอกับเจ้าสาวครั้งแรกในโซเชียล โปรแกรมบีทอล์ก ก่อนนัดเจอกัน และเกิดความประทับใจขึ้น กระทั่งคบหากันเรื่อยมา โดยที่พ่อแม่ของตนก็ไม่ได้กีดกัน กระทั่งตนขอแต่งงานและมีการจัดพิธีมงคลสมรสขึ้น ซึ่งเป็นการจัดตามประเพณีทุกอย่าง ทั้งขบวนแห่ขันหมาก ผูกข้อไม้ข้อมือ และส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าหอ ภายในงานมีวงดนตรีประโคมตลอดงาน ส่วนสินสอด เป็นเงินสด 50,000 บาท และทองรูปพรรณ 5 บาท 

ด้าน นายเจษฎา หรือ บิ๊ก เจ้าสาว อายุ 25 ปี เปิดเผยว่า ตนเองนั้นมีความภาคภูมิใจในตัวของเจ้าบ่าว เมื่อครั้งคบกันใหม่ๆ จนกระทั่งถึงตอนนี้ ยังรักและดูแลตนเองอย่างไม่เคยขาด และเพิ่มความอบอุ่นขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าเสมอต้นเสมอปลาย ส่วนพ่อแม่ก็ไม่เคยกีดกันในเรื่องของความรัก แต่ก็อยากจะวิงวอนให้กับทางรัฐบาลเปิดโอกาสให้กับบุคคลเพศที่ 3 ให้มีโอกาสจดทะเบียนสมรสได้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้