วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมตช์ผีบอก : “สัปดาห์แห่งความสนุกสนาน”

โดย ป๋อง กพล

สวัสดีและทักทายทุกท่านนะครับ วันนี้กลับมาเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความคิดถึง ขอออกตัวกันก่อนเลยนะครับว่าที่มาเจอกันช้าเพราะว่าหลงวันซะอย่างนั้น คงไม่ว่ากันนะครับ เพราะเริ่มจะแก่ ความจำก็หลงๆ ลืมๆ ไปบ้าง แต่ก็รีบมาทำหน้าที่ตรงนี้ให้ทุกๆ ท่านได้หายคิดถึงกันแน่นอน

วันนี้ที่จั่วหัวมาแบบนี้ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ เพราะว่าสัปดาห์แห่งความรักของผมนั้น มันได้บทสรุปที่สุดสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หรือแม้แต่ทีมรักของผมที่ทำผลงานได้เข้าตามากๆ (ไม่อยากอวยมันเลยกลัวมันกลับมาห่วยอีก) และรวมไปถึงอีกหนึ่งงานที่ผมกำลังอินไปกับมันมากๆ นั่นก็คือ ทีมฟุตบอลที่ผมกับน้องๆ ได้ก่อตั้งขึ้นมา จนวันนี้มันเริ่มเห็นอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน จนผมกำลังมองไปไกลถึงขนาดที่ว่า ในอนาคต อาจจะสร้างทีมนี้ลุยฟุตบอลไทยลีกสักที

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ตาป๋อง มันแอบไปมีทีมฟุตบอลกับเค้าตั้งแต่เมื่อไหร่ ก็จริงๆ แล้วอยากจะบอกว่า มีมานานแล้วนะครับ แต่อาจจะแค่ไม่ได้บอกใครเท่านั้นเอง การก่อตัวของทีมฟุตบอลของผม ก็มาจากพื้นฐานของคนบ้าบอล ที่อยากจะมีทีมเอาไว้เตะออกกำลังกาย ไว้พบปะเพื่อนฝูง ทั้งรุ่นเดียวกัน หรือแม้น้องๆ ที่ได้ร่วมงานกัน จากทีมฟุตบอล เดอะช็อค เอฟซี ทีมสโมสรเล็กๆ ที่ไปเตะกับเหล่าบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ นักเตะในทีมก็ต่างแยกย้ายไปทำมาหากิน มีลูกมีเต้ากันหมดแล้ว แต่ตัวผมก็ยังไม่หมดไฟในการที่จะลงเล่นฟุตบอล จนมาถึงปัจจุบันนี้ การขวนขวายในการเตะฟุตบอลของผม ก็ได้ก่อร่างสร้างทีมใหม่ขึ้นมา จากเหล่าน้องๆ ที่จัดรายการด้วยกันที่ FM 99 ที่เริ่มต้นจากอาการคัน ของเหล่าบรรดานักเตะวัยกลางคน ที่อยากจะกลับมาดูแลสุขภาพของตัวเอง

จากการรวมตัวกันเล็กๆ ไม่นานทีมก็ค่อยเติบโตขึ้น จากที่มีนักเตะประมาณไม่ถึง 10 คน ค่อยไปหาทีมลงเล่นกัน หลังจากนั้นทีมก็ค่อยๆ เพิ่มขนาดมากขึ้นๆ จนทำให้จากคำว่าทีม มันกลายมาเป็นสโมสรในที่สุด ผมภูมิใจนำเสนอมากครับ กับสโมสรเล็กแห่งนี้ สโมสรที่อาจจะไม่มีได้ถือกำเนิดมาอย่างยาวนาน สโมสรที่อาจจะไม่มีใครสนใจ สโมสรที่หลายคนอาจจะมองว่าไร้สาระ แต่ตอนนี้มันถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว ท่านสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ผมขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับสโมสร "99 FOOTBALL CLUB" ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการ ในงานเปิดตัวสโมสร โปลิศ เทโร เมื่อเดือนที่ผ่านมา ในคราวนั้น พวกเราสามารถเก็บชัยชนะนัดแรกได้โดยการเอาชนะ ทีม V.I.P ไทยรัฐ ไปได้ ถือว่าเป็นชัยชนะนัดแรกบนผืนหญ้าสนามใหญ่ครั้งแรกของสโมสร หลังจากนั้น พวกเราก็ถูกเหล่าบรรดาทีมชั้นนำมากมายที่อยากจะมาลับแข้งกับสโมสรของเรา แต่เราก็ตอบปฏิเสธไปกือบหมด เพราะทีมเหล่านั้นแข็งแกร่งเกินไป 5555

จนกระทั่งเราได้คู่ต่อกรที่เหมาะสม เข้ามาลับฝีเท้าทีมแข้งเทวดาอย่างพวกเรา และทีมนั้นก็คือ ทีม ARI F.C ทีมที่สร้างสวรรค์ให้กับเหล่าบรรดาคนที่มีใจรักฟุตบอล ผมคงไม่ต้องบอกนะครับว่าเค้าขายอะไร เพราะทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว

การลับแข้งกันในครั้งนี้ พวกเรานั้นถือว่าเป็นรองทีม ARI เป็นอย่างมาก ทั้งฝีเท้า อายุ หรือแม้แต่กำลังทรัพย์ แต่พวกเราก็ไม่เคยหวั่นเกรง เพราะพวกเรานั้น ใช้ฝีปากมากกว่า ฝีเท้า และเกมในวันนั้น เราได้ใช้สนาม TOT เป็นสังเวียนระเบิดแข้งกัน ซึ่งทีมของผมนั้น ก็นำทีมโดยตัวผมเอง และเหล่าบรรดาแข้งเทวดาทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น แจ็คเล็ก โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน น้องเก้า จิรายุ ไช้ เอเชีย ผู้การ มาสเตอร์เค และเหล่าบรรดาผู้บรรยายกีฬาจากทรูวิชั่นส์ และมันช่างเป็นเกมที่สุดแสนดุเดือด เพราะทีม ARI ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ พร้อมกับเหล่าอดีตนักเตะทีมชาติ ลงสนามอย่างครบครัน นำทีมโดยท่านประธานอย่าง ศิวัช วสันตสิงห์ ผู้บริหารสุดหล่อ ใหม่ ภานุพงศ์ วงศ์ษา ซารีฟ สายนุ้ย ซันชิโร่ เคริชม่า รวมไปถึงน้องวัยกลัดมันทั้งหลาย

ในเกมนั้น ทีมของเราถูกนำไปก่อนถึง 3-0 ท่ามกลางสายตาผู้คนเรือนหมื่นที่ชมการถ่ายทอดสดผ่าน เพจสโมสร 99 Football club จนแฟนบอลต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า กูดูอะไรอยู่เนี่ย แต่ทว่าใครจะรู้ละครับว่า หลังจากนั้น เรากลับมายิง 4 ลูกรวด และเกือบจะคว้าชัยชนะได้อยู่แล้ว แต่ดันมาโดนตีเสมอใน 5 วินาทีสุดท้าย จากจังหวะยิงแถวสองเกือบไปโดนสองแถว แฮ่!!! ซึ่งจังหวะตีเสมอลูกนั้น ผมได้สอบถามไปกับเจ้าบอยผู้รักษาประตูของทีมว่าทำไมถึงเซฟไม่ได้ น้องตอบมาคำเดียวสั้นๆ เลยว่า “เมมเต็มครับพ่อ” ผ่าม!! คนละเซฟแล้วโว้ย จบเกมก็เสมอกันไปในเวลา และหลังจากนั้นก็มีการดวลจุดโทษกัน ส่วนผลการดวลจุดโทษเป็นยังไง ลองไปติดตามในเพจสโมสรเอาละกัน

และมันก็เลยกลายมาเป็นที่มาของความสุขสุดๆ ของผมในรอบสัปดาห์นี้ ที่ผมอยากจะมาแบ่งปันให้กับทุกๆ ท่านได้อ่านกัน เพราะเพียงผมอยากจะบอกว่า คนเราถ้าได้ทำอะไรแล้วมันมีความสุข จงทำมันเถอะครับ มันดีกับตัวเรามากๆ และเมื่อเรามีความสุข ตัวเราก็จะสามารถแบ่งปันความสุขให้กับคนรอบข้างได้อีกด้วย และพอคนรอบข้างเรามีความสุข เค้าก็จะแบ่งปันความสุขไปให้กับคนอื่นๆ ต่อไป จำไว้นะครับ ความสุขหาได้ไม่ยาก เพียงเราเริ่มต้นจากตัวเราก่อน วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับ เจอกันใหม่ เดือนหน้า สวัสดีครับ เออ!!! ลืมไปเลย ขอบคุณ ARI สวรรค์ของคนรักฟุตบอลอีกครั้งนะครับ สำหรับเสื้อทีมสวยๆ และของชำร่วยให้นักเตะทุกคน อย่าลืมเสื้อทีมเยือนอีกชุดนะครับ อิอิ

ป๋อง กพล

สวัสดีและทักทายทุกท่านนะครับ วันนี้กลับมาเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความคิดถึง ขอออกตัวกันก่อนเลยนะครับว่าที่มาเจอกันช้าเพราะว่าหลงวันซะอย่างนั้น คงไม่ว่ากันนะครับ เพราะเริ่มจะแก่ ความจำก็หลงๆ ลืมๆ ไปบ้าง... 17 ก.พ. 2561 16:48 17 ก.พ. 2561 17:25 ไทยรัฐ