วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนูเป็นผู้หญิงแล้วนะ! น้องไทม์ ยิ้มหวานถือใบรับรองข้ามเพศ ในวัย 6 ขวบ

โซเชียลฮือฮา! น้องไทม์ เด็กน้อยคนดัง ถือใบรับรองข้ามเพศถูกกฎหมายตอนอายุ 6 ขวบ ด้านครอบครัว ยันไม่ได้ยัดเยียด ฝากถึงคนเข้ามาต่อว่า "สังคมจะอยู่ร่วมกันได้ ต้องให้เกียรติกันและกัน"

โลกออนไลน์แชร์เรื่องจากเพจเฟซบุ๊ก Shayven ที่ได้โพสต์ภาพเด็กน้อยคนหนึ่งกำลังยืนยิ้มหวาน ถือใบรับรองข้ามเพศ พร้อมกับระบุข้อความว่า “สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องไทม์ หนูอยู่ประเทศเยอรมัน และข้ามเพศมาใช้ชีวิตแบบผู้หญิงตอน 6 ขวบค่ะ ได้เอกสารอย่างเป็นทางการที่ถูกต้องตามกฎหมาย #ไม่ต้องกังวลเรื่องเข้าโรงเรียนอีกต่อไปแล้ว #หนูเป็น ด.ญ. แล้วนะคะ” จนเกิดเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์

ทั้งนี้ครอบครัวของน้องไทม์ ระบุอีกว่า สำหรับคนที่คิดว่าคุณแม่ยัดเยียดเพศให้น้องเพราะอยากได้ลูกสาว ขอชี้แจงว่า น้องไทม์มีพี่สาว และตัวน้องเองก็มีการแสดงออกว่าเป็นเด็กผู้หญิงตั้งแต่ 2 ขวบ สำหรับการเป็นเด็กข้ามเพศจะใช้ชีวิตเหมือนเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ แต่ยังมีอวัยวะเพศชายอยู่ เนื่องจากยังเด็กเกินไปสำหรับการแปลงเพศ

สำหรับวัตถุประสงค์ในการทำเพจนี้ขึ้นมาก็เพื่อเผยแพร่ความน่ารักของน้องไทม์ และแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของเรา ถ้าใครคิดว่าการที่เราเลี้ยงลูกแบบนี้มันผิด แสดงความคิดเห็นได้ คิดต่างได้ แต่อย่าตัดสินเราทั้งที่คุณไม่รู้จักครอบครัวเราเลย "สังคมจะอยู่ร่วมกันได้ ต้องให้เกียรติกันและกันค่ะ" และพ่อแม่ทุกคนรักลูก ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร แน่นอนว่าต้องคิด ทบทวน และวางแผนทั้งปัจจุบัน และอนาคตไว้ให้ลูกแล้วค่ะ.

(ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก Shayven)

โซเชียลฮือฮา! น้องไทม์ เด็กน้อยคนดัง ถือใบรับรองข้ามเพศถูกกฎหมายตอนอายุ 6 ขวบ ด้านครอบครัว ยันไม่ได้ยัดเยียด ฝากถึงคนเข้ามาต่อว่า "สังคมจะอยู่ร่วมกันได้ ต้องให้เกียรติกันและกัน" 17 ก.พ. 2561 16:44 17 ก.พ. 2561 18:04 ไทยรัฐ