วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเบาะแสโจรชิงลอตเตอรี่ แม่ค้าขอนแก่น เป็นชายขี่ฮอนด้า เวฟ!

ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย ถีบจักรยานแม่ค้าลอตเตอรี่ ชิงสลากทั้งแผง พร้อมกระเป๋าที่มีเงิน 3 หมื่น พบวงจรปิดบ้านคนจับภาพได้ เป็นชาย ขี่ฮอนด้าเวฟ หลังก่อเหตุขี่รถเข้าซอยเปลี่ยว ทะลุชุมชน ...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.วิษณุ จันทร์พล สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย ชิงลอตเตอรี่ จาก นางลำเพลิน เรือนยศ อายุ 52 ปี จำนวน 1,600 ใบ และเงินสดในกระเป๋าสะพายอีก 30,000 บาท เมื่อคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ริมถนนเหล่านาดี ฝั่งตรงข้ามการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบตามเส้นทางที่ผู้เสียหายนั่งขายลอตเตอรี่ หน้าร้านสะดวกซื้อ บ้านหนองขาม ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร จากนั้นก็เดินเท้าไปตามเส้นทางที่ผู้เสียหายปั่นจักรยานไปถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด กลางคืนไฟมืดมาก และห่างจากจุดเกิดเหตุไปเพียงเล็กน้อย มีซอยเปลี่ยว ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปยังชุมชนหลังตลาดต้นตาล และออกสู่ถนนบ้านกอก ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่นได้

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนใช้เวลาในการลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปประมาณ 1 ชม.

พ.ต.ท.วิษณุ จันทร์พล กล่าวภายหลังการลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสคนร้ายว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสืบสวนสอบสวนวัยรุ่นกลุ่มเสี่ยง ที่มีบัญชีรายชื่อที่อาศัยอยู่ตามชุมชนในละแวกใกล้ที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางและในซอยที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป ก็พบเบาะแสของคนร้าย เป็นชาย 1 คน ไม่สวมหมวกกันน็อก ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ ไม่ทราบสี ไม่ติดทะเบียน หลังก่อเหตุขับเข้าไปในซอยเปลี่ยว ที่สามารถทะลุชุมชนหลังตลาดต้นตาล ซึ่งกล้องวงจรปิดหน้าบ้านประชาชนในซอยดังกล่าว บันทึกภาพขณะที่คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีพร้อมแผงขายลอตเตอรี่เอาไว้ได้

ในทางการสืบสวน เบื้องต้นคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ที่เป็นเงินสด โดยที่คนร้ายอาจจะเฝ้าดูพฤติกรรมของผู้เสียหายจากหน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะขี่รถตามไป พอสบโอกาสก็ถีบรถจักรยานผู้เสียหายล้ม และชิงเอาเงินพร้อมแผงขายลอตเตอรี่ ส่วนลอตเตอรี่นั้น มีการอายัดไปแล้วเช่นกัน.

ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย ถีบจักรยานแม่ค้าลอตเตอรี่ ชิงสลากทั้งแผง พร้อมกระเป๋าที่มีเงิน 3 หมื่น พบวงจรปิดบ้านคนจับภาพได้ เป็นชาย ขี่ฮอนด้าเวฟ หลังก่อเหตุขี่รถเข้าซอยเปลี่ยว ทะลุชุมชน ... 17 ก.พ. 2561 16:12 17 ก.พ. 2561 16:56 ไทยรัฐ