วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนรักตูบสุดเจ็บปวด! บุกแคมป์คนงานเขมร พบต้มซุปหัวหมา

โหดเหี้ยม! เจ้าของออกตามหาสุนัขหาย แต่กลับเจอ "ซุปกะโหลกสุนัข" "สุนัขถูกแขวนบนต้นไม้ย่างจนเกรียม" ภายในแคมป์คนงานเขมร โชคดีที่สุนัขตัวเองยังปลอดภัย...

เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ระบุว่า หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าของสุนัขใน อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ว่าสุนัขหายไป จึงได้ออกตามหา แต่กลับพบ ซุปกะโหลกสุนัข และสุนัขตัวหนึ่งถูกแขวนไว้กับต้นไม้ สภาพถูกย่างจนเกรียม อยู่ภายในแคมป์คนงานเขมรใกล้บ้านห่างออกไป 500 เมตร จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ เข้าจับกุม และโชคดีที่เจ้าของได้พบกับสุนัขของตัวเองอยู่ในสภาพปลอดภัย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุเทพ เทพเสน สภ.วังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว ยืนยันดำเนินคดีจนถึงที่สุด และจากการสอบปากคำแรงงานเขมรอ้างว่า ซากศพที่กลายเป็นซุปกะโหลกสุนัขมีคนนำมาให้ นอกจากนี้ยังพบว่าภายในแคมป์คนงานเต็มไปด้วยแม่หมาและลูกหมา ซึ่งคาดเลี้ยงหมาไว้กิน ตามปกติชีวิตของแรงงานต่างด้าวชาวเขมร โดยจะมีการประสานองค์กร มูลนิธิ และอาสาประชาชนเข้าช่วยเหลือสุนัขทั้งหมด.

(ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND)

โหดเหี้ยม! เจ้าของออกตามหาสุนัขหาย แต่กลับเจอ "ซุปกะโหลกสุนัข" "สุนัขถูกแขวนบนต้นไม้ย่างจนเกรียม" ภายในแคมป์คนงานเขมร โชคดีที่สุนัขตัวเองยังปลอดภัย... 17 ก.พ. 2561 15:32 17 ก.พ. 2561 15:58 ไทยรัฐ